'Người tù thế kỷ' Huỳnh Văn Nén bị té xe máy, hôn mê

       PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Ba, ngày 22/3/2016 - 23:02

(PLO) -  Tối 22/3, tin từ người nhà ông Huỳnh Văn Nén cho biết đã chuyển ông Nén đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng chấn thương sọ não nặng, hôn mê, co giật do bị té xe máy.

Trước đó khoảng 17g45 khi người nhà đi vắng, do chưa biết đi xe máy, đi đâu cũng nhờ vợ con chở nên thấy chiếc xe tay ga của con dựng trong nhà, ông Nén lấy xe ra con lộ trước nhà tập chạy. Do không quen nên ông Nén rồ ga lớn lảo đảo tông vào một chiếc xe máy dựng bên đường rồi tông thẳng vào cột điện, té xuống bất tỉnh.

Gia đình đã đưa ông Nén đến Phòng khám đa khoa khu vực Tân Minh cấp cứu và sau đó chuyển vào TPHCM.

Được biết, cách nay khoảng một tháng ông Nén cũng định tập xe máy nhưng khi vừa leo lên xe chạy một đoạn thì ngã. Từ đó gia đình yêu cầu ông Nén không nên tập xe máy nữa, muốn đi đâu mọi người trong nhà sẽ chở đi.


Ông Huỳnh Văn Nén ngày được tại ngoại để chữa bệnh, ít lâu sau ông được tự do. Ảnh: Phương Nam

Sau hơn 17 năm bị kết án và đi tù oan, tháng 11/2015, ông Nén được tự do và các cơ quan tố tụng ở Bình Thuận đã tổ chức xin lỗi ông Nén trong hai vụ án “vườn điều” và vụ giết bà Lê Thị Bông. Hiện gia đình ông Nén đang nhờ luật sư làm các thủ tục để được bồi thường oan sai và tố cáo 14 người trong các cơ quan tố tụng Bình Thuận đã điều tra, truy tố, xét xử oan sai cho ông ở cả hai vụ án.

Theo ông Nguyễn Thận, thầy giáo cũ và là người kêu oan cho ông Nén, trong hòan cảnh mới ra tù, vừa mới làm xong sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân nên chưa mua được thẻ Bảo hiểm y tế. Nay ông Nén bị chấn thương nặng, sẽ là một khó khăn lớn của gia đình ông Nén. 

PHƯƠNG NAM

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục