Người trong cuộc nói về 'đứng bấm điện thoại' sau tai nạn

Thời sự

Người trong cuộc nói về 'đứng bấm điện thoại' sau tai nạn

(PLO)- Hình ảnh chụp khoảnh khắc sau tai nạn giữa xe công biển xanh và xe máy điện, ba người cùng đứng bấm điện thoại và cháu bé nằm gục trên đường gây tranh cãi. 

Bản tin liên quan

Chiều 3-7, Công an TP Vinh (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ tai nạn giữa xe ô tô công mang BKS  37A-003.49 và xe máy điện 37MĐ2-169.71 khiến cháu bé 15 tuổi phải nhập viện cấp cứu. 


Hiện trường vụ tai nạn và ba người đứng bấm điện thoại. Ảnh: NT.

Hiện Công an TP Vinh chưa có kết luận vụ tai nạn và nạn nhân đang được chăm sóc, điều trị tại BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Trước đó, sáng 2-7, xe công hiệu Toyota Fortuner 37A-003.49 (của Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An quản lý) chạy theo hướng trung tâm TP Vinh - sân bay Vinh (TP Vinh, Nghệ An) va chạm với xe máy điện 37MĐ2-169.71. Cú va chạm mạnh khiến cháu bé đi xe máy điện là Bùi Thị T.T. (15 tuổi, trú xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) bị văng ra đường. Xe ô tô và xe máy điện đều bị hư hỏng.


Chiếc xe máy điện và xe ô tô con trong vụ tai nạn. Ảnh: NT

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ba người đàn ông đứng bên chiếc xe ô tô và cô gái nằm gục một mình trên đường nhựa trong thời tiết nắng nóng gay gắt. Có người đặt câu hỏi “sao để nạn nhân nằm một mình, ba người cùng cầm điện thoại mà không có người nào đến hỏi thăm, che nắng cho nạn nhân?...

Trả lời báo chí, ông Bùi Thanh An, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An cho biết: Hình ảnh chỉ là một khoảnh khắc. Ngay sau khi xảy tai nạn, ba cán bộ trên xe vừa bước xuống thì vội rút điện thoại ra gọi xe cấp cứu 115. Ngay sau đó ít phút xe cấp cứu đến kịp thời đưa cháu bé đi cấp cứu.


Chiếc xe máy điện sau vụ tai nạn. Ảnh: NT.

Trong ba người trên có ông Bùi Hồ Cơ- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An.

Theo ông Cơ: “Xảy ra tai nạn, anh em xuống xe và gọi ngay xe cấp cứu rồi chạy lại với cháu bé. Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội chỉ là khoảnh khắc tức thời, không phản ánh đúng sự việc. Trong vòng chỉ mấy phút sau, xe cấp cứu đến là chúng tôi đưa cháu bé đi viện ngay.  Việc quan trọng nhất bây giờ là lo cho sức khỏe của cháu bé”.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

hoang lien

Vô cảm, có kiểm tra rượu bia và lý do ra đường của các ông này chưa. Làm cho ra nhẽ thì đầy chuyện bất ngờ nhưng có lý đó. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Le Long

Cái thói quen từ nhỏ, khi có gì liên quan đến giao thông là móc điện thoại ra bấm, đến khi lớn không bỏ được. Phản ứng tự nhiên của người bình thường là khi thấy có người bị tai nạn, phải chạy đến xem sao, đằng này 3 người cùng gọi thì máy nào trả lời được, hay là cùng gọi 3 xe cấp cứu.

Phạm Văn Thịnh

Xin nói thêm với LUẬT SƯ VÕ THỊ NHƯ NGỌC, tôi không bàn chuyện chuyên môn nhưng nếu nhìn thoáng qua hình ảnh trên rõ ràng ai cũng nhận ra là 3 ông này dù cấm đầu vào điện thoại nhưng vẫn biết đứng giữa dãi phân cách 2 bên đường để không bị xe chạy lên tông trúng, nhưng các ông ấy không hề nghĩ nạn nhân nằm đó có bị xe chạy lên cán qua hay không.

pham van thinh

Không biết bình luận như thế nào nhưng nói thẳng là tôi nghi ngờ

nguyễn phương

Khó tin chuyện 3 ông cùng bấm ĐT gọi 115,có thể 3 ông chia nhau một người gọi 115,người khác gọi 114,người còn lại gọi 113... Nói vậy dể nghe hơn.

Luật sư Võ Thị Như Ngọc

Tôi đã từng chứng kiến vụ tai nạn mà người dân bế thốc nạn nhân lên xe taxi, khi đến bệnh viện bác sĩ không cấp cứu được vì bị xương sườn gảy đâm ngược vào nội tạng.
Theo tôi.Những người nói trên người thì gọi cấp cứu, người thì gọi công an giao thông để đến giữ nguyên hiện trường...vv Che chắn nhiều làm cho nạn nhân nghẹt thở liệu có nên không?
Khi thoáng nhìn chúng ta đánh giá họ sai.Nhưng nếu họ bế thốc cháu bé lên hay tụm lại che cho cháu ( làm đúng y như mọi người nói) thì có khi sai càng sai thêm.
Theo tôi nghĩ, tín mạng cháu bé là quan trọng nhất.

Tam Nguyen

Bạn cũng có lý nhưng ở đây vì các vị đều là những người có hiểu biết sẽ không bế thốc cháu bé lên nên không lo tốn thương thêm và cũng chẳng có chuyện tụm lại che chan để cháu nghẹt thở đâu. Chỉ cần một người bên canh cháu bé trong khi chờ cấp cứu là ổn. Đó là bản nang tự nhiên của một con người với một con người và cũng là cách xử lý tình huong "nhay cảm" đúng nhất mà các vị phải biết. Nạn nhân nằm một mình giữa đường tat cả các vị thì lo di vào cái điện thoại người ngoài thấy còn không chịu được nói gì đến người thân. Sai thì chịu sai, dở thì chịu dở càng chống chế dân tình càng bức xúc.
Tôi đã từng nhiều lần gặp tai nạn trên đường, người ta sai đấy nhưng tôi mạnh hơn tôi vẫn đến với người ta và cố đở người ta dậy để rồi bị đánh... và mấy ngày sau họ tìm đến tôi để nói lời xin lỗi.
Ứng xử trên đường thật ra không hê khó!

huynguyen

Sao nay bà bi tai nan nhu vay di bà sẽ biet lam nhu thế nao là đúng

Hưu Nhat

Để con người ta nằm giữa đường, ít ra phải biết lại đứng gần để làm hiệu cho các phương tiện khác thấy tránh từ xa, nay ba ông dí đầu vào điện thoại.

Tam Nguyen

Tôi xin được nói cho ông biết nếu xử lý đúng thì một trong ba người đó bảo ai đó chạy ngay lại với người bị nạn và chỉ cần một người gọi chứ có đâu ba ông cùng gọi một lúc?

Nguyễn Văn Dũng

Tui nói thiệt, mấy ông nói bằng cái miệng của mấy ông nên nói sao cũng được. Tui thì nhìn câu chuyện ở góc độ khác. 3 ông cùng gọi xe cấp cứu, có cần không? Lẻ thường, ngay khi xuống xe, người ta phải đến ngay chỗ em bé nằm, đằng này 3 ông lại làm ngược lại! Chỉ ít phút sau thì xe cấp cứu tới - mộng tưởng quá đi!

Tam Nguyen

Không phải mấy ông muốn nói sao cũng được đâu bạn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM