Người nước ngoài không ký biên bản vì không rành tiếng Việt?

Thời sự

Người nước ngoài không ký biên bản vì không rành tiếng Việt?

(PL)- Khoảng 15 giờ ngày 31-8, tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Đội CSGT Cát Lái do Thượng úy Mai Ngọc Tuấn làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại giao lộ Mai Chí Thọ - Lương Định Của (phường An Phú, quận 2) thì phát hiện xe ô tô biển số 50LD-029.48  rẽ trái, không chấp hành chỉ dẫn của biển báo (cấm rẽ trái) nên chặn dừng xử lý.

Tuy nhiên, bốn  người nước ngoài trên xe (gồm ba nam, một nữ) không ai chịu bước xuống xe để làm việc dù CSGT đã trao đổi bằng tiếng Anh, báo lỗi vi phạm. Đồng thời, người lái xe vi phạm còn dùng ĐTDĐ quay lại hình ảnh CSGT đang xử lý.

Người nước ngoài điều khiển ô tô vi phạm giao thông dùng ĐTDĐ ghi hình CSGT đang làm nhiệm vụ. Ảnh: AD

Bằng thái độ nhã nhặn, các cán bộ CSGT đã yêu cầu người vi phạm hợp tác và sau hơn 15 phút, lái xe mới bước xuống xuất trình giấy tờ. Khi CSGT lập xong biên bản yêu cầu ký tên, những người trên xe ô tô 50LD-029.48 đưa ra lý do biên bản ghi tiếng Việt nên không hiểu và không ký.

Trước sự việc trên, tổ CSGT đã báo cáo chỉ huy đội và mời người vi phạm cùng phương tiện về trụ sở giải quyết.

AN DANH

BÌNH LUẬN

dân Sài gòn

Đừng láu cá và coi thường người VN như vậy chứ ? Tai sao từ khi xuống phi trường cho tới khi bị CSGT chặn lại thì không xảy ra bất đồng về ngôn ngữ, cô gái ngồi bên cạnh mặt vênh vênh lên là người VN chứ là người gì ??? Nên nhập gia tùy tục mới là người có văn hóa ./.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM