Người 'dừng xe nhặt tiền gây tai nạn' được tặng xe máy

Thời sự

Người 'dừng xe nhặt tiền gây tai nạn' được tặng xe máy

(PLO)- Người tặng xe máy không muốn anh Lộc sử dụng xe cũ nát, mất an toàn khi đi trên đường.

Bản tin liên quan

 Video ghi lại cảnh va chạm giữa xe anh Toàn và xe anh Lộc vào trưa 6-3. Nguồn: NVCC

Sáng 8-3, anh Nguyễn Văn Lộc, người trong clip dừng xe đột ngột va quẹt với xe Mercedes trên cầu Bình Phước 2, TP Thủ Đức, TP.HCM đã nhận xe máy (đã qua sử dụng) do anh Huỳnh Bảo Toàn (chủ xe Mercedes) trao tặng.

Anh Toàn còn cho biết sẽ nhận anh Lộc vào làm việc tại công ty nếu anh Lộc đồng ý.

Sáng cùng ngày, anh Lộc được người bạn chở từ Bình Dương đến quận 12 để nhận xe.

Theo anh Lộc, chiếc xe anh đang chạy là “cần câu cơm”, được chị vợ giúp mua. Bản thân anh làm nghề giao hàng inox, còn vợ thì làm nghề tự do, ai kêu gì làm đó, con gái cũng đang đi học nên thu nhập gia đình khá bấp bênh.

“Cả đêm trước khi đi nhận xe tôi mừng đến mất ngủ, điều quá bất ngờ đã đến với tôi” - anh nói thêm.


Anh Lộc chính thức nhận được xe máy từ anh Toàn, cái kết đẹp sau vụ va chạm

Trước đó, vào trưa 6-3, anh Toàn lái ô tô lưu thông trên cầu Bình Phước 2 theo hướng từ quận 12 về TP Thủ Đức. Khi xe đã qua bên địa bàn TP Thủ Đức thì anh Lộc đi xe máy thấy tiền rớt nên lấn sang làn ô tô rồi dừng đột ngột nhặt tiền.

Lúc này xe anh Toàn cũng vừa kịp thắng nhưng đã va chạm khiến anh Lộc té ngã và không bị thương. Theo anh Toàn, lúc đó, anh Lộc hết sức lo lắng. “Tôi và chú ấy đã không tranh cãi, tôi khuyên chú ấy không đền nổi cái xe đâu, đợi bảo hiểm đến làm việc rồi cho đi. Tôi thấy chú ấy khổ quá cũng cho chú ít tiền về sửa xe” - anh Toàn nói.

Sau khi về nhà anh Toàn tiếp tục nhờ mạng xã hội tìm giúp anh Lộc. “Tôi không quên được ánh mắt khắc khổ mà thật thà của chú ấy, chú biết sai và nhận sai, không tranh cãi nên muốn chia sẻ với chú ấy, muốn góp phần để chú ấy có xe mới mưu sinh, không để xe cũ nát tham gia giao thông để đảm bảo an toàn” - anh Toàn nói thêm.

TỰ SANG

BÌNH LUẬN

Quách nghĩa

Cuộc sống quanh ta còn rất nhiều tấm lòng nhân ái.

Khỏi phải hỏi

Nét cười của chú Lộc chân chất đến nao lòng. Bố mẹ cố gắng làm lụng cả cuộc đời cốt cũng chỉ mong sau này con cái được nhờ, hoặc chí ít cũng không phải lo lắng tuổi già cho bố mẹ. Chỉ mong sau chú Lộc đi đường chú ý hơn, không mạo hiểm tính mạng của mình nữa. May là lần này gặp người tốt, mấy ai được như chú Toàn đâu. Chúc cả hai chú sức khỏe và hạnh phúc! Cảm ơn vì đã lan tỏa điều tốt đẹp đến với mọi người!

ngolieu

Người tử tế, Chúc cả hai anh thành công và hạnh phúc.

Vũ Quang Vinh

Sởi lởi trời cho, chúc hai Anh làm ăn phát đạt.

Trương mạnh Hùng

Anh Thật may mắn va quẹt xe mà không bị gì, gặp được người có lòng vị tha, giúp đỡ... , mong anh lấy đó làm động lực mà phấn đấu trong cuộc sống... Bởi sung quanh ta vẫn còn có người tốt...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM