Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm nếu cháy nổ lớn xảy ra

Thời sự
(PL)- Thủ trưởng các sở, ban ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện thị phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra cháy nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản thuộc thẩm quyền quản lý của mình.

Bản tin liên quan

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn nhấn mạnh như trên trong văn bản chỉ đạo các đơn vị thuộc UBND TP Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn. Ông Sơn yêu cầu cảnh sát PCCC và các đơn vị khác nhanh chóng trình UBND TP Hà Nội phê duyệt đề án quy hoạch tổng thể hệ thống cơ sở của lực lượng cảnh sát PCCC đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Văn bản trên cũng cho biết từ nay đến hết ngày 30-8, Hà Nội sẽ tiến hành đợt tổng kiểm tra toàn diện công tác PCCC trên địa bàn. Kết quả kiểm tra sẽ được tổng hợp, báo cáo Bộ Công an trước ngày 15-9.

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

LÊ XUÂN THUỶ

Lâu nay cũng hay có những quy định của Thủ tướng,Chính phủ...người đứng đầu địa phương,ban ngành phải chịu trách nhiệm để xảy ra sai phạm,bất ổn,mất an ninh trật tự, khiếu kiện đông người...nhưng như các vụ gây rối xảy ra vừa qua ở các tỉnh như Bình Dương, Hà Tĩnh,Đồng Nai là thiệt hại rất lớn,hàng chục ngàn tỷ đồng thế mà không có người đứng đầu nào chịu trách nhiệm thì những quy định thiếu hiệu quả và kỷ cương không nghiêm

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM