Người dân trèo lên mái nhà, ngọn cây để tránh ngập

Thời sự

Người dân trèo lên mái nhà, ngọn cây để tránh ngập

(PLO)- Phó chủ tịch UBND phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên (Bình Dương) cho biết trong trận mưa tối qua, người dân đã phải trèo lên mái nhà, ngọn cây để tránh bị nước cuốn trôi.

Bản tin liên quan

Sáng 27-9, ông Thượng Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên (Bình Dương), cho biết đêm hôm trước lực lượng chức năng đã kịp thời di tản hơn 300 người trong khu vực nước ngập sâu đến khu vực an toàn.

Trước đó, tối 26-9, cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ khiến ấp Phú Trung (xã Phú Chánh, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) đã làm ngập nặng. Nước bất ngờ dâng cao khiến sáu người lớn và ba trẻ em bị cô lập. Các người đân đã phải trèo lên mái nhà, những ngọn cây để tránh bị dòng nước chảy siết.Cơ quan chức năng tiếp cận khu vực ngập sâu để đưa người dân đến khu vực an toàn ngay trong đêm.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC cứu nạn và cứu hộ tỉnh Bình Dương đã huy động canô cùng hơn 100 người tham gia công tác cứu hộ. Lực lượng cứu hộ đã dùng canô đưa toàn bộ người dân khu vực an toàn.

Nhận thấy nước dâng cao, cơ quan chức năng đã nhanh chóng sơ tán cho 95 hộ dân, 50 phòng trọ với hơn 300 người bị ở khu phố bị cô lập giữa dòng nước, có đoạn sâu hơn 1,5 m. Lực lượng cứu hộ đã dùng xuồng cao su tiếp cận với các hộ bị ngập sâu để đưa mọi người ra chỗ an toàn. Để đảm bảo an toàn, đề phòng tai nạn điện, toàn bộ khu vực đã bị cúp điện tạm thời.Rất nhiều người khoảng sợ khi nước dâng cao, hơn 300 người được sơ tán.

Ông Bình cho biết công tác di tản người dân ra khỏi khu vực ngập nặng tiến hành khẩn trương, kịp thời. Do đó, trong đêm lực lượng địa phương sẽ đảm bảo công tác an ninh trật tự, đề phòng kẻ gian lợi dụng trộm cắp sản. Đây là lần ngập lụt nặng nhất từ trước đến nay xảy ra tại địa phương.

Vũ Hội

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM