Người dân sẽ được trải nghiệm quy trình cấp CCCD gắn chip

Thời sự

Người dân sẽ được trải nghiệm quy trình cấp CCCD gắn chip

(PLO)- Bộ Công an cho biết người dân tại một số điểm cầu sẽ được trải nghiệm thực tế quy trình sản xuất, cấp, quản lý CCCD gắn chip điện tử.

Bản tin liên quan

Chiều 5-2, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi họp giao ban giữa các đơn vị để kiểm tra tiến độ triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân (CCCD).


Toàn cảnh buổi họp. Ảnh: BCA

Tại buổi họp, đại diện lãnh đạo các đơn vị cho biết toàn lực lượng đã tập trung triển khai và hoàn thành các mặt công tác bám sát chương trình, kế hoạch, mục tiêu đề ra.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Bộ Công an đã báo cáo Chính phủ đồng ý cho tổ chức Lễ khai trương, công bố Hệ thống Dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống Sản xuất, cấp, quản lý CCCD vào ngày 26-2 tới đây.

Theo Bộ Công an, điểm nhấn của sự kiện là các đại biểu sẽ được trải nghiệm công nghệ trực quan, sinh động, thể hiện được tính ưu việt của hai hệ thống trong lộ trình xây dựng Chính phủ điện tử.

Lễ khai trương sẽ được truyền hình trực tiếp tương tác đa điểm cầu. Người dân và cán bộ cảnh sát quản lý hành chính tại một số điểm cầu địa phương sẽ được trải nghiệm thực tế quy trình sản xuất, cấp, quản lý CCCD.

Toàn bộ thao tác được ghi hình, truyền trực tiếp để các đại biểu và người dân thấy được tính năng, hiệu quả của hệ thống.

Bên cạnh đó, các đại biểu sẽ được trải nghiệm tính năng vượt trội của Bản đồ số dữ liệu quốc gia về dân cư trong công tác quản lý dân cư, trải nghiệm một số tính năng của thẻ CCCD được gắn chip.

Đặc biệt, tại buổi lễ, Bộ Công an tổ chức ký cam kết kết nối, chia sẻ thông tin với các cơ sở dữ liệu chuyên ngành của các ngành, lĩnh vực trên toàn quốc, làm tăng hiệu quả trong khai thác, cập nhật thông tin về dân cư và thực hiện dịch vụ công.

T.PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM