Người dân nườm nượp du xuân đảo Lý Sơn

Thời sự

Người dân nườm nượp du xuân đảo Lý Sơn

(PLO)- Trong 2 ngày (mồng 2 và 3 tết nguyên đán Ất Mùi), đã có trên 600 khách du lịch từ đất liền ra tham quan và du xuân đảo Lý Sơn – quê hương Hải đội Hoàng Sa.

Bản tin liên quan


 Khách tham quan bảo tàng Hoàng Sa bắc hải.

Tại Cảng Sa Kỳ (Bình Châu – Bình Sơn, Quảng Ngãi), chỉ trong 2 ngày đầu xuân đã có 3 chuyến tàu chở khách từ đất liền ra đảo du xuân.

Anh Huỳnh Xuân Ánh; ở TP Đà Nẵng cùng vợ và con trai ra thăm quan đảo Lý Sơn trong dịp đầu xuân mới cho biết: Tết năm nay, được nghỉ dài ngày nên sau khi đón giao thừa và đi thăm nội ngoại ở Đà Nẵng, sáng mồng 2, vợ chồng anh cùng con trai “cưỡi” xe máy từ Đà Nẵng vào Quảng Ngãi để ra thăm đảo Lý Sơn.

“ Được ra đảo Lý Sơn trong dịp đầu xuân mới là mơ ước của vợ chồng tôi, bởi người dân trên đảo ăn tết dài ngày nên không khí tết còn tràn ngập khắp đảo. Ra Lý Sơn trong dịp này phương tiện đi lại thuận lợi lại có điện lưới quốc gia, đời sống người dân sung túc nên chẳng khác gì trong đất liền”- anh Ánh tâm sự.

Về thăm quê và ăn tết cùng gia đình tại TP Quảng Ngãi từ cuối tháng chạp âm lịch, chị Vũ Thu Thủy, Việt kiều đang sinh sống tại Canada cũng tranh thủ ra đảo Lý Sơn trong dịp đầu xuân mới. Chị Thủy cho biết ở nước ngoài chị có nghe thông tin nhiều về đảo Lý Sơn, về những ngư dân can trường, về đội Hùng binh Hoàng Sa anh hùng, nay đảo lại có điện lưới quốc gia nên chị quyết định ra tham quan đảo trước khi trở về Canada.
Còn tại bảo tàng Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải trên đảo Lý Sơn, ngay sáng mồng một tết đã mở cửa để đón khách tham quan, nhiều đoàn khách là các bạn trẻ từ các tỉnh, thành phố xa cũng đã có mặt tại đảo ngay chiều 30 tết.
Em Bùi Hương Giang, sinh viên năm cuối – Học viện báo chí tuyên truyền Hà Nội cho biết đây là lần đầu tiên em ăn tết xa nhà cùng nhóm bạn. Được ăn tết cùng người dân trên đảo mới cảm nhận được tình người nơi biển đảo tiền tiêu. Chiều 30 tết cả nhóm ra đến đảo, ăn cơm tất niên ở nhà dân, tối thắp nến đón giao thừa dưới tượng đài đội Hoàng Sa thật là thú vị.
Ông Phạm Hoàng Linh, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết tết năm nay Lý Sơn vui hơn bởi có điện lưới quốc gia, có dịch vụ taxi... nên nhiều đoàn khách đã đăng ký ra đảo trong dịp đầu xuân mới. Đây là tín hiệu vui để Lý Sơn cất cánh trong năm mới Ất Mùi 2015.

Văn Mịnh

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM