Người dân Ninh Bình đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thời sự

Người dân Ninh Bình đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

(PLO)- Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang được cử hành trọng thể từ 7 giờ sáng nay và diễn ra trong hai ngày và lễ viếng đồng thời được tổ chức tại Hà Nội, TP.HCM và quê nhà Ninh Bình nơi Chủ nước sinh ra và lớn lên.

Bản tin liên quan

Đúng 7g sáng nay (26-7), Lễ viếng chính thức Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt đầu được tổ chức tại quê nhà xóm 13, xã Quang Thiện, Kim Sơn Ninh Bình nơi Chủ tịch nước sinh ra và lớn lên.


Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang được tổ chức tại xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình

Cùng với đó thời điểm lễ viếng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội), nơi quàn linh cữu Chủ tịch nước và hội trường Thống nhất TP.HCM.


Dòng người chen chân trong Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang ở Ninh Bình. Ảnh: Đ.TRUNG

Tại quê nhà nơi Chủ tịch nước Trần Đại Quang sinh ra và lớn lên, lãnh đạo, đại diện HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ cùng các cơ quan đoàn thể tỉnh Ninh Bình dự Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại xã Quang Thiện, Kim sơn (Ninh Bình). 

Hàng ngàn người dân địa phương, cả nước đã về quê nhà xã Quang Thiện, Kim Sơn, Ninh Bình bày tỏ xúc động, niềm tiếc thương đối với sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.


Người dân các địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và các địa phương trong cả nước bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: Đ.TRUNG

Vòng hoa viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang với dòng chữ: “Vô cùng thương tiếc Chủ tịch nước Trần Đại Quang”.

Những ngày vừa qua, khi nghe tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời, nhiều người dân địa phương xóm 13, Quang Thiện, Kim Sơn, Ninh Bình, người dân nơi đây đã dành tình cảm đặc biệt cho Chủ tịch một người suốt đời cống hiến phụng sự dân tộc, Tổ quốc.


Khoảng 10 giờ sáng nay mặc dù trời nắng, oi bức bức nhưng dòng người về viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang ở quê nhà mỗi lúc đông hơn. Ảnh: Đ. TRUNG


Các đoàn đến viếng với dòng chữ trên các vòng hoa: "Vô cùng thươc tiếng Chủ tịch nước Chủ tịch nước Trần Đại Quang". Ảnh: Đ. TRUNG


Các đoàn đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại xóm 13, xã Quang Thiện, Kim Sơn, Ninh Bình. Ảnh: Đ.TRUNG


Sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang khiến người dân địa phương đau xót, tiếc thương Chủ tịch suốt đời phụng sự nhân dân, Tổ quốc đến hơi thở cuối cùng. Ảnh: Đ. TRUNG

 

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM