Người dân mê tín kéo nhau đi xem “cá thần” nổi lên

Thời sự

Người dân mê tín kéo nhau đi xem “cá thần” nổi lên

(PLO)- Hai ngày nay (20-2), rất đông người dân mang cả hương, hoa kéo đến kênh nước ở xã Hiến Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) đến xem và thắp hương con "cá nổi lên lại chìm xuống". 

Bản tin liên quan

Tại nơi "con cá nổi lên rồi lại chìm xuống" gần cầu Lim (thôn Hòa Thành, xã Hiến Sơn) người dân lập bát hương và lọ hoa. Có người mang hương (nhang) ra đốt và hoa quả ra cúng... con cá.


Con cá nổi lên trên mặt nước.

Khi con cá này nổi lên trên mặt nước cho thấy thân mình màu đen, đầu giống cá trắm đen, trọng lượng gần bằng con cá 3 kg. 


Rất đông người dân đi xem con cá "lạ".

Người dân cho biết ngày mùng 1 Tết Mậu tuất 2018, một người dân đi thắp hương cúng ở nhà thờ về qua cầu Lim thì phát hiện con cá "lạ" trên nổi lên. Người này gọi người thân mang kích điện ra bắt con cá nhưng không bắt được. Sau đó, người dân mang các dụng cụ ra bắt con cá cũng không bắt được mà cá "nổi lên rồi chìm xuống" khiến người dân kháo nhau là "cá linh thiêng". Có người gọi là cá "thần" nên không ai bắt được. Sự việc được truyền tai nhau và lượng người ùn ùn kéo đến xem con cá mỗi ngày mỗi đông. 


Người dân đi xem con cá "lạ" quá đông dẫm hỏng cả ruộng mạ lúa nông dân vừa gieo . 

Do mỗi ngày có hàng trăm người đến chen chúc nhau xem con cá và thắp hương nên ngày 19-2 có hai người mâu thuẫn nhau dẫn đến đòi đánh nhau.

Trước tình hình trên cán bộ chính quyền địa phương đã giải thích với người dân không mê tín dị đoan, không gây mất an ninh trật tự.

Dự kiến ngày mai (21-1), Công an và UBND xã Hiến Sơn sẽ họp và đưa ra phương án, giải pháp sự việc trên để ổn định an ninh trật tự, người dân không mê tín dị đoan.

Đ.LAM-H.HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM