Người dân lập rào chắn chặn xe ben làm hư đường

Thời sự

Người dân lập rào chắn chặn xe ben làm hư đường

(PLO)- Sáng 28-9, hàng trăm người dân ấp Hương Phước (xã Phước Tân, TP Biên Hoà (Đồng Nai) tiếp tục lập ba rào chắn ở khu vực mỏ đá, không cho xe tải chở đá ra vào.

Bản tin liên quan

Người dân dùng ghế đá, cây làm rào chắn và căng băng rôn với vòng chữ "Hư hỏng nặng - Đường ngập úng - Lầy lội - Nắng bụi mịt mù. Đề nghị các ngành chức năng giải quyết theo nguyện vọng chính đáng của nhân dân...". 

Người dân tại đây cho biết đường lầy lội, bụi bặm khiến dân phải gánh chịu, trong khi hàng ngày cả trăm xe chở đá quá khổ quá tải chạy nát đường, gây nguy hiểm cho người qua lại. Khoảng 10 ngày nay, dân đã chặn xe phản ứng. Chính quyền địa phương xuống dàn xếp, cam kết hứa kêu gọi chủ mỏ đá cùng khắc phục hư hỏng đường nhưng chưa ai giải quyết.


 Người dân chặn xe tải

Về phần mình, người dân căng băng rôn, lập ba chốt chặn xe kéo dài trên một đoạn đường dài. Một số người được phân công giữ chốt chặn xe. Chính quyền đã cử đại diện đề nghị người dân tháo chốt chặn xe nhưng người dân vẫn không chịu. Khoảng 50 xe chở đá vẫn còn neo đậu ở ven đường vì không thể vượt qua chốt chặn.

“Người dân nơi đây sẽ tiếp tục chặn xe ben, nếu đoạn đường bị hư hỏng, xuống cấp không được chính quyền và các cơ quan chức năng sửa chữa kiên cố, đồng thời phải kiểm tra, xử lý các xe tải ben chở quá tải, chạy tốc độ cao, bất chấp tính mạng người dân trong khu vực”, ông Trần Trí Tuệ, một người dân ở ấp Hương Phước bức xúc nói.


 Con đường đang bị hư hỏng nặng

Văn Ngọc

BÌNH LUẬN

Hoàng Tuấn

Thưa quý báo các cụ mình có câu : một bất tin thì vạn bất tin . Chỉ vì hứa sửa và duy tu nhưng chỉ là sửa qua loa đại khái lấy lệ . Đây là bài học lời hứa và thuận tiện : nếu chính quyền vì dân và phục vụ dân thì : dễ trăm lần không dân cũng chịu , khó vạn lần dân liệu vẫn xong

Minh Hoàng

Trời, ai chưa đi đường này chưa biết. Đi là thót tim toàn xe ben độ thùng chạy bạt mạng không cần biết. Dân ở đây bức xúc lắm nhưng chính quyền địa phương không sửa chữa. Toàn xe các sếp lớn mà.

hai lúa miền tây

xe ben chở đất đá quá tải ai cũng biết, chung chi hàng tháng ai cũng biết, đường hư hỏng nhà nước bỏ tiền ra sửa đó là tiền của nhân dân ai mà không xót vì vậy người dân làm như vậy cũng đúng thôi.xin mời bác ĐINH LA THĂNG bộ trưởng BGTVT hãy vi hành đến đây một lần thì bác sẻ hiểu vì sao người dân lại bức xúc như vậy. mời ông bí thư tỉnh ủy TRẦN ĐÌNH THÀNH hảy đến đây một lần để hiểu được nổi thống khổ của người đân ở đây để mà có cách giải quyết

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM