Người dân đến bưu điện xin cấp phép xây dựng ở quận 1

Thời sự

Người dân đến bưu điện xin cấp phép xây dựng ở quận 1

(PLO)- Từ ngày 12-11, người dân có thể đến năm bưu cục thuộc bưu điện để làm thủ tục hành chính trong tám lĩnh vực từ 7 giờ đến 19 giờ hằng ngày.

Bản tin liên quan

Sáng 9-11, UBND quận 1 (TP.HCM) tổ chức lễ phát động thi đua cao điểm 2019 và ký thỏa thuận hợp tác với Bưu điện TP.HCM về phối hợp tổ chức dịch vụ hành chính công tại các bưu cục trên địa bàn quận.


UBND quận 1 đã ký kết thỏa thuận với Bưu điện TP.HCM. Ảnh: L.THOA

Theo đó, nhằm tiếp tục hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tham gia sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, nâng cao sự hài lòng của bà con đối với sự phục vụ của cơ quan nhà nước, từ ngày 12-11, năm bưu cục trên địa bàn quận 1 sẽ thay UBND quận 1 tiếp nhận hồ sơ hành chính trên tám lĩnh vực.
Tám lĩnh vực gồm: cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, cấp phép bán lẻ sản phẩm rượu, cấp phép bán lẻ thuốc lá, cấp phép xây dựng, thông tin quy hoạch, đăng ký báo cáo khai trình sử dụng lao động, cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và tư pháp - hộ tịch (sao y bản chính, trích lục bản sao giấy tờ hộ tịch).


Từ ngày 12-11, bưu điện sẽ tiếp nhận và trả hồ sơ cho người dân. Ảnh: L.THOA

Bà Nguyễn Thị Thu Hường, Quyền Chủ tịch UBND quận 1, cho biết thông qua việc ký kết với bưu điện thì ngoài trụ sở UBND quận và UBND 10 phường thì người dân sẽ có thêm năm địa chỉ để nộp và nhận hồ sơ hành chính là năm bưu cục của Bưu điện TP.
“Với khoảng thời gian làm việc từ 7 giờ đến 19 giờ thì người dân sẽ có thêm nhiều thời gian hơn để thu xếp lên nộp, nhận hồ sơ. Ngoài ra nếu cần người dân có thể đăng ký dịch vụ gửi kết quả về tận nhà” - bà Hường thông tin.
Về phía Bưu điện TP.HCM, sẽ cử người, tổ chức, hướng dẫn, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp đăng ký thực hiện thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết cho bà con tại bưu cục hoặc tại địa chỉ nhà.
 

Việc tiếp nhận hồ sơ được thực hiện tại năm bưu cục:

  • Bưu cục giao dịch Sài Gòn, số 2 Công xã Paris, phường Bến Nghé;
  • Bưu cục Tân Định, số 230 Hai Bà Trưng, phường Tân Định;
  • Bưu cục Trần Hưng Đạo, số 447B Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho;
  • Bưu cục Đinh Tiên Hoàng, số 18 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao.

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM