Người dân Đà Nẵng thương tiếc ông Nguyễn Bá Thanh

Thứ Sáu, ngày 13/2/2015 - 16:17

(PLO) - Theo gia đình và lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, trước lúc đưa về nhà và mất trong vòng tay gia đình thì 11 giờ 53 phút ngày 13-2, ông Thanh đã nguy kịch tại BV Đa khoa Đà Nẵng. Sau đó, các bác sĩ đã tập trung cứu chữa và phục hồi lại để đưa về gia đình. Đến 13 giờ 17 phút cùng ngày thì ông Nguyễn Bá Thanh đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 62 tại nhà riêng ở đường Cách mạng tháng 8 (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). 

Sau khi ông Thanh mất, hàng ngàn người dân đã kéo về nhà riêng của ông để thăm viếng. Hàng trăm cảnh sát, công an được điều động đến để bảo vệ trật tự.

Hàng dài người dân đến tiễn ông Thanh trong tiếng nấc nghẹn ngào. Sự ra đi của ông Thanh không phải là quá đột ngột vì các bác sĩ, người nhà và người dân TP Đà Nẵng đã tiên lượng trước. Tuy nhiên, ông mất vào thời điểm chỉ còn mấy ngày nữa là bước sang năm mới 2015 khiến mọi người không khỏi ngậm ngùi.


 

Chị Lê Thị Tuyết Trinh (phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, TP Đà Nẵng) từng được ông Thanh giúp đỡ khóc nghẹn ngào. LÊ PHI

Chị Lê Thị Tuyết Trinh (phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, TP Đà Nẵng) sau khi hay tin ông Thanh mất đã đến từ rất sớm. Chưa được vào viếng ông Thanh, chị Trinh nghẹn ngào giữa nắng nóng: “Khổ thân bác ấy quá. Cả đời lo cho nhân dân giờ lại ra đi trong sự đau đớn của bệnh tình. Một người tốt như vậy sao ông trời lại cướp đi chứ”.

Theo chị Trinh, chị là một trong những phụ nữ bị chồng bạo hành và hai lần gặp mặt trực tiếp ông Thanh, kể cả có lần gặp trực tiếp ông tại nhà riêng nơi ông đang yên nghỉ. “Tui bị chồng đánh đập dã man quá, nghèo quá không có lấy một chỗ mà chui rúc nên phải đi thuê. Chồng suốt ngày rượu chè, không chịu làm nên không đủ tiền sinh sống. Chồng đánh đập miết, khổ quá nên tui tìm đến nhà bác Thanh trong mưa gió. Tui trình bày hoàn cảnh rồi bác ấy bảo làm đơn bác ấy sẽ cấp chung cư cho mà ở để nuôi dạy con ăn học nên người. Ra về bác ấy còn cho ít tiền để sống qua ngày. Sau đó thì tui được TP cấp cho một căn chung cư để ở. Nhờ bác ấy mà giờ gia đình tui có nhà. Thế mà giờ bác ấy lại ra đi mất rồi”, chị Trinh khóc nghẹn ngào.Sau khi hay tin ông Nguyễn Bá Thanh mất, đông đảo người dân TP Đà Nẵng đã tới nhà riêng viếng ông. LÊ PHI  

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Mai (70 tuổi) lại đứng mép bên bờ rào khóc vì thương cho ông Thanh. Bà Mai bảo, bà chẳng phải người thân của ông Thanh nhưng là người dân sống ở TP Đà Nẵng. Hay tin ông Thanh mất bà nói cháu chở đến để viếng ông Thanh lần cuối. Theo bà Mai, dù chẳng được ông Thanh giúp đỡ trực tiếp nhưng cuộc sống của những hộ gia đình giải tỏa như bà có được sự sung túc, khang trang như ngày hôm nay là công sức của ông Thanh.

“Nếu không có ông ấy thì không có TP Đà Nẵng ngày hôm nay. Đi khắp cái TP này, ở đâu đâu cũng in dấu của ông ấy, từ cây cầu đến từng con đường đều mang dấu ấn Nguyễn Bá Thanh . Ông Thanh là một người vì nhân dân như vậy nhưng chẳng được bình yên ngày nào cả. Cả cuộc đời ông ấy là sóng, giờ lại ra đi khi TP của ông đang ngày càng to đẹp hơn”, bà Mai ngậm ngùi.

Sau khi vào nhìn mặt ông Thanh lần cuối, ông Bùi Văn Tiếng ( nguyên Trưởng Ban tổ chức thành uỷ Đà Nẵng) cho hay: "Ông Thanh đã mất, ngày mai gia đình sẽ liệm cho anh ấy". Theo đó, vào 11 giờ trưa ngày 14-2, gia đình sẽ khâm liệm cho ông Thanh và lễ viếng bắt đầu từ 14 giờ 30 cùng ngày. 

- LÊ PHI

Dịch từ bệnh viện lan nhanh, các tỉnh, thành ráo riết truy vết

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận tính đến 12 giờ ngày 6-5, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm lấy tại BV Bệnh nhiệt đới trung ương thêm 20 ca dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, đến nay tại BV này đã ghi nhận tổng cộng đến 42 ca nhiễm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục