Người Đà Nẵng thấy 'xấu hổ' về hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh

Thời sự

Người Đà Nẵng thấy 'xấu hổ' về hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh

(PLO)- Nhiều cử tri cho rằng vụ việc của ông Nguyễn Hữu Linh đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người dân Đà Nẵng...

Bản tin liên quan

Ngày 23-4, tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, cử tri Nguyễn Quang Nga (phường Tân Chính, quận Thanh Khê) đã đề cập vụ ông Nguyễn Hữu Linh (cựu Viện phó VKS TP Đà Nẵng) dâm ô bé gái trong thang máy.

Ông Nga cho rằng, các cơ quan tố tụng đã kịp thời khởi tố ông Linh và các cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm để răn đe.


Cử tri Nga tại buổi tiếp xúc. Ảnh: LÊ PHI.

Theo ông Nga, dâm ô trẻ em là vấn đề đang gây nhức nhối trong xã hội. Những vụ nào phát hiện ra thì phải xử lý ngay. “Người dân Đà Nẵng cảm thấy xấu hổ vì có công dân như ông Linh. Chúng tôi mong chờ sự nghiêm minh của pháp luật”, ông Nga nói. 

Cũng tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri cho rằng vụ việc của ông Linh đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người dân Đà Nẵng. Việc khắp nơi biêu riếu quy chụp khi dùng nhiều từ ngữ không hay đã làm tổn thương đến người dân. Theo các cử tri, người nào làm người đó chịu chứ không thể mang cả TP Đà Nẵng ra đùa giỡn, quy chụp ác ý.

Trả lời cử tri, ông Nguyễn Bá Sơn (Phó trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng), cho biết việc khởi tố Nguyễn Hữu Linh kéo dài đến 20 ngày mới khởi tố vì cơ quan điều tra phải thận trọng, đánh giá chứng cứ.

Mặt khác, trong các quy định của luật cũng chưa có những hướng dẫn cụ thể để xác định tội dâm ô trẻ em nhưng ông tin tưởng các cơ quan tố tụng sẽ xử lý nghiêm vụ việc để đảm bảo tính răn đe của pháp luật.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PLO, trực ban Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu) cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được quyết định và các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện các biện pháp ngăn chặn ông Linh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Vị này cho biết, thời gian qua luôn có đội tuần tra xunh quanh khu vực nhà ông Linh. Khoảng một tuần trở lại đây thì nhà ông Linh đã nhiều lần mở cửa so với đóng kín như trước đây. Hiện vẫn chưa thể liên lạc được với ông Linh vì có thể ông này đang ở TP.HCM.

Ông Nguyễn Hữu Linh chính thức thành bị can
Ông Nguyễn Hữu Linh chính thức thành bị can
(PL)- Với quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của VKSND quận 4, ông Nguyễn Hữu Linh đã chính thức thành bị can; ông Linh bị cấm đi khỏi nơi cư trú và không được xuất cảnh.

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

Trần văn bé

Một con sâu làm rầu nồi canh...Ơ đâu cũng có anh hùng. Ơ đâu cũng có thằng khùng thằng điên...
Việc hắn làm thì luật pháp cần nghiêm trị mạnh tay...có như vậy kỷ cương phép nước mới được bảo toàn. Kẻ nào dung túng và bao che cho nó cũng cần xử lý thích đáng. Và KHÔNG việc gì người dân đà nẵng phải ái ngại về điều này.có tội thì phải chịu tội cho cái tội đê hèn này. Luật pháp cần có sự mạnh tay và làm gương cho kẻ khác tự nó làm thì tự nó chịu may là trong thang máy chứ gặp nơi khác thì sao? Sung sướng quá hóa cùn..mẹ làm cho mấy cuốn vào trong đó để anh em nó xử cho hắn biêt mùi đời 😭😡😡😡😡😡

Bình Minh

Tôi đã du lịch ở Đà nẵng, thành phố rất đẹp, đặc biệt người dân ở đây rất thân thiện và nhiệt tình chỉ bảo khi chúng tôi chưa biết đường và nhường ghế khi đứng ngắm cầu quay, thật ngưỡng mộ. Vụ việc ông Linh chỉ là một công dân gây hậu quả thì ông ấy gánh chịu chứ đâu phải mọi người kể cả những người thân của ông Linh. Mong mọi người hiểu về đát và người Đà nẵng.

Vũ Bộc

Các Cụ thường bảo " con sâu làm rầu nồi canh ". Nồi canh lớn nên con sâu xem như không làm rầu nồi canh. Vì thế người dân Đà nẵng sẽ không bị " xấu hổ " bởi ông Linh. Chỉ thương những người ruôt thịt của ông Linh và mong mọi người hãy có cái nhìn vị tha,xem sự việc của ông Linh là một tai nạn của gia đình...

Kgb

Cảm ơn cử tri Đà nẵng đã nói thẳng, nói thật không bao che cho bị can Linh vì hành vì đâm ô trẻ em. Mong các bác hãy an lòng vì người dân cả nước đều hiểu ..ai làm sai người đó phải tội mặc dù chúng ta đều day dứt.

Linh

Cảnh báo Đà Nẵng nhân dấu hiệu phát triển nóng ở khu tây bắc Đà Nẵng. Theo Bản đồ phân tích các vùng phân bố sét, khu tây bắc Đà Nẵng thuộc khu bị sét đánh lớn, vì phía dưới đất hàm lượng quặng sắt cao hơn các kv khác của ĐN (mặc dù chưa đến mức khai thác thương mại).
Mới đây ở Thái Bình, 1 cậu bé đi gần đường dây điện cao thế bị sét đánh gần chết cũng do lý do là dây đồng nên sét hướng tới.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM