Người cố thủ bằng lựu đạn 14 tiếng bị khởi tố 3 tội

Thời sự

Người cố thủ bằng lựu đạn 14 tiếng bị khởi tố 3 tội

(PLO)- Sơn bị khởi tố tội tàng trữ vũ khí quân dụng, chống người thi hành công vụ và cố ý làm hư hỏng tài sản.

Bản tin liên quan

Ngày 11-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam ba tháng đối với Lê Ngọc Sơn (33 tuổi, quê Hà Tĩnh, trú TP Vinh) về tội tàng trữ vũ khí quân dụng, chống người thi hành công vụ, cố ý làm hư hỏng tài sản.

Bạn của Sơn là Hoàng Ngọc Sinh (31 tuổi, trú huyện Đô Lương, Nghệ An) bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ.


Bị can Lê Ngọc Sơn.

Như đã đưa tin, sáng 1-10, Công an TP Vinh thực hiện lệnh giữ người đối với nghi can Sơn về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản (đập phá xe Audi, gây thiệt hại 200 triệu đồng). Lúc này, Sơn không hợp tác mà cùng với bạn là Sinh dùng lựu đạn rút chốt ra chống đối rồi cố thủ trong nhà ở 128, đường Hồng Bàng (TP Vinh, Nghệ An).

Khoảng 100 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Nghệ An đã được huy động đến để bao vây, phong tỏa đường, tiến hành siết chặt, bắt nghi can, sáu lính bắn tỉa được bố trí trên các căn nhà cao tầng gần nơi Sơn, Sinh cố thủ.

Quá trình vây bắt Sơn, công an phải chốt chặn hai đầu đường Hồng Bàng và yêu cầu những gia đình ở gần nhà Sơn rời xa hiện trường để đảm bảo an toàn. Sơn có tiền án vì liên quan đến ma túy và Sinh có hai tiền án tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng...


Bị can Hoàng Ngọc Sinh.

Tại buổi lễ biểu dương, khen thưởng cho công an các đơn vị, địa phương có thành tích đặc biệt xuất sắc đã vận động, thuyết phục, bắt giữ thành công Sơn và Sinh, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho biết thêm: Cách đây một năm, trong một chuyên án, Công an tỉnh Nghệ An phát hiện Sơn là kẻ cầm đầu một đường dây buôn bán trái phép chất ma túy từ Lào về Nghệ An rồi đưa vào các tỉnh miền Nam để tiêu thụ. Trong quá trình đánh án, lực lượng chức năng bắt được bốn người, tuy nhiên trong lúc sơ sẩy một người đã tự vẫn.

Riêng Sơn, sau khi thấy động đã bỏ trốn ra nước ngoài; thông tin có được thì Sơn sang Trung Quốc rồi sang Đức cùng với người thân. Trong chuyên án này, công an đã khám xét nhà Sơn, thu giữ 13 lượng vàng, một ít tiền mặt và súng quân dụng.

Sau khi Sơn về nước thì Công an tỉnh Nghệ An đã âm thầm theo dõi đối tượng này. Trong khi mọi hoạt động của Sơn đều nằm trong “tầm ngắm” của cơ quan điều tra thì bất ngờ nảy sinh vụ việc Sơn đập phá ô tô con (xe Audi).

Hiện Sơn còn đang bị điều tra về hành vi liên quan đến đường dây ma túy trước đây.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM