Ngưng hoạt động nhiều tuyến xe buýt ở TP.HCM

Thời sự
“Từ ngày 1-9, các tuyến xe buýt không trợ giá Bến xe Chợ Lớn - Bình Chánh (mã số 92), Bến xe Chợ Lớn - chợ đầu mối Bình Điền (mã số 105), chợ Hưng Long - chợ đầu mối Bình Điền (mã số 106) sẽ ngưng hoạt động vì không hiệu quả” -

Bản tin liên quan

 

Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM (thuộc Sở GTVT) cho biết.

Trước đó, Sở GTVT đã cho ngừng hoạt động bốn tuyến xe buýt An Thới Đông - Tam Thôn Hiệp (mã số 63), Lý Nhơn - An Nghĩa (mã số 125), Bến xe Chợ Lớn - Bình Hưng Hòa (mã số 143) và tuyến bến xe quận 8 - Bến xe An Sương (mã số 111) cũng với lý do tương tự.

TP.HCM hiện có hơn 3.000 đầu xe buýt hoạt động trên 200 tuyến. Mỗi năm ngân sách TP phải chi hơn 1.000 tỉ đồng để trợ giá cho xe buýt. Năm 2013, xe buýt đã vận chuyển được 624,9 triệu lượt khách, còn năm nay TP đặt mục tiêu thu hút 650 triệu lượt người đi xe buýt.

NB

BÌNH LUẬN

HuyNam

... Đã Không có Tác dụng Giải quyết được việc gì,.. Mà lại còn Góp phần Gây Tắc nghẽn Giao thông, Tốn kém nhiều năm Tiền Ngân Sách Thành Phố để trả cho những hoạt động không mang lại lợi ích gì cho Xã Hội, Tại sao lại để cho kéo dài thời gian hoạt động như thế,.. Lý do này cũng cần phải làm cho rõ vì có Liên quan đến việc Chi Trả Tiền Trợ Giá Và cần phải kiểm tra lại một số Tuyến Xe khác cũng đang trong tình trạng này,.. Cần xem xét lại để tránh phải tốn kém thêm tiền bạc của Xã Hội nữa.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM