Ngỡ ngàng với những cổng trại khổng lồ

Thời sự

 Ngỡ ngàng với những cổng trại khổng lồ

 (PLO) - Ngày 23-3, có mặt tại huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam), chúng tôi ngỡ ngàng trước không khí tưng bừng lắp đặt những cổng trại khổng lồ trong không gian rộng lớn của hội trại “Tiếp lửa truyền thống – Hướng đến tương lai”.

Bản tin liên quan

Chị Đặng Thị Thùy Vinh, Bí thư Huyện đoàn Quế Sơn cho biết: “Những năm trước, nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn, ngày truyền thống của đoàn, huyện đoàn Quế Sơn đều tổ chức Hội trại, nhưng năm nay có quy mô lớn nhất. Có nhiều lý do, trước hết là bởi năm nay tuổi trẻ Quế Sơn kỷ niệm 40 năm giải phóng tỉnh Quảng Nam (24-3/1975 – 24-3/2015),  40 năm ngày giải phóng huyện Quế Sơn. Đồng thời thiết thực kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015)”.

Khi được hỏi về việc huy động các loại xe tải, có cả xe tải trọng lớn, xe cẩu… chuyên chở và dựng cổng trại, chị Vinh cho biết “Tôi cũng rất bất ngờ, đó là sự năng động, sáng tạo, tự huy động của các cơ sở đoàn”.

Ấn tượng nhất là trại của đoàn thanh niên xã Quế Châu. Các bạn trẻ đã dựng cả hình tượng Mẹ Thứ (bán thân), người mẹ Anh hùng của quê hương Quảng Nam anh hùng. 

Dưới đây là những hình ảnh tưng bừng dựng trại của các cơ sở đoàn huyện Quế Sơn: 

Hội trại của tuổi trẻ huyện Quế Sơn 

Huy động cả xe tải cỡ lớn để vận chuyển dàn cổng trại đến địa điểm lắp đặt 


Cổng trại của xã đoàn Quế Châu đang được hoàn toàn với tượng bán thân của mẹ Việt Nam anh hùng nguyễn Thị Thứ làm chủ đạo. 

Những cổng trại khổng lồ đang dần được hoàn thiện                                                                                

Tin ảnh: CÔNG THI

BÌNH LUẬN

Ho Le

Dân Quế Sơn mong có một hội trại. Đúng 100%. Dân Quế Sơn không ai mong lãng phí một cách vô ích. Kinh phí làm các cổng trại khoảng 1 tỷ rưỡi trở lên. Bình quân mỗi cổng trại trên 100 triệu. Chừng ấy tiền cho 3 ngày. Mọi người tưởng tượng xem chừng ấy tiền có thể làm được gì, tiền đó ở đâu ra.

nguyễn văn thanh

khắp các xã trong huyện còn những ngôi nhà tranh mà chưa xóa được . đầu tư cả trăm triệu cho 3 ngày trại, lãng phí quá lớn . thanh niên huyện học hỏi nhau được gì qua hội trại hay chỉ hơn thua nhau về đầu tư

Nguyễn Văn Lời

Tôi là người con của đất Quế châu,và làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài đóng trên địa bàn,trại thì tôi thấy cũng đẹp cũng có ý nghĩa,nhưng cũng thật phung phí vì theo tôi được biết Xã Quế Châu thuộc dạng nghèo nhất nhì của Huyện,làm hoành tráng như thế này thì chỉ thêm khổ cho dân mà thôi,tiền đâu mà bổ ra 200tr làm một cái trại như thế,chi phí 03 ngày cho đoàn tính sơ cũng gần hết 400tr,các bạn nghĩ xem có đáng để làm như vậy không,theo tôi nên để lại 1/2 số tiền trên giúp những người nghéo phát triển kinh tế thì có ý nghĩa hơn.

Phan văn Tài

Dân thì nghèo,ko đủ ăn, mà xã bỏ ra cả hàng trăm triệu để làm cái cổng trại. Kỹ niệm lễ lớn ah,làm vậy có đáng không.phung phí

nguoi qua duong 785

bạn trên có vẻ nói hơi quá độ thì phải, đoán không lầm thì bạn cũng ở quảng nam
thứ 1 tượng me thứ ngoài ý nghĩa về mặt tưởng nhớ còn có thể tậng dụng vào việc du lịch
thứ 2 quế sơn tổ chức cắm trại 5 năm lần,năm nay lại đúng kỉ niệm 40 năm giải phóng quế sơn nữa nên việc làm trại hoành tráng như vậy cũng là chuyện bình thường
thứ 3 nhân dân trong huyện cũng mong muốn có một hội trại đêm để vui chơi ,khoảng 80% dân sô quế sơn mong muốn điều này !

HAI SÀI GÒN

UBND tỉnh Quảng Nam xây dựng tượng mẹ Thứ "khổng lồ" ngốn hơn 400 tỷ đồng chưa đủ, hay sao giờ lại tới xã Đoàn Quế Châu chơi ngông? Kinh phí làm những việc này nên dùng vào an sinh xã hội, xây trường học, bệnh viện phục vụ người dân có lẽ mẹ Thứ và người thân của mẹ sẽ vui hơn. Bệnh thành tích, thứ bệnh chữa hoài không dứt được.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM