Nghiêm cấm CSGT Hà Nội truy đuổi người vi phạm

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Hai, ngày 5/12/2016 - 18:23

(PLO)- CSGT TP Hà Nội nghiêm cấm việc truy đuổi người vi phạm, trừ các trường hợp có dấu hiệu tội phạm hoặc có nguy cơ gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe người khác.

Ngày 5-12, Phòng CSGT (PC67) Công an TP Hà Nội triển khai kế hoạch về tăng cường lực lượng điều khiển giao thông và kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Theo đó, để tăng cường lực lượng điều khiển giao thông dịp tết dương lịch và tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, PC67 Hà Nội yêu cầu các đơn vị địa bàn chỉ đạo cán bộ CSGT làm hành chính, làm thêm giờ, phối hợp trong công tác chỉ huy, điều khiển giao thông.

Ngoài ra, huy động CSGT từ các đơn vị nghiệp vụ (Đội Tham mưu, Đội Chính trị, Đội Tuyên truyền, Đội Quản lý xe, Đội Đèn) và các đơn vị ngoại thành tăng cường cho các đơn vị nội thành có tình hình trật tự ATGT phức tạp.


CSGT Hà Nội nghiêm cấm việc truy đuổi người vi phạm.

Trong các khung giờ cao điểm, CSGT các đơn vị tập trung làm nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông, không xử lý vi phạm, trừ các trường hợp cố tình không chấp hành như: không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông,... Ngoài giờ cao điểm, lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động; tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm, kiên quyết đối với các hành vi vi phạm,…

Đáng chú ý, trong kế hoạch về tăng cường xử lý các hành vi vi phạm, PC67 Hà Nội nghiêm cấm việc cán bộ, chiến sĩ truy đuổi người vi phạm, trừ các trường hợp có dấu hiệu tội phạm hoặc có nguy cơ gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tham gia giao thông khác.

Những trường hợp cố tình vi phạm, chống đối, không chấp hành yêu cầu kiểm tra của người thực thi công vụ, CSGT sẽ tiến hành lập biên bản ghi nhận và bàn giao cho công an nơi sở tại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Để đạt hiệu quả cao, PC67 Hà Nội chỉ đạo toàn bộ chốt chỉ huy điều khiển giao thông, các tổ tuần tra kiểm soát chủ động phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Lực lượng CSGT sẽ tổ chức tuần tra kiểm soát lưu động kết hợp kiểm tra, kiểm soát tại một điểm; tuần tra kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang để dừng, kiểm tra người và các phương tiện vi phạm,…

TUYẾN PHAN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục