Nghi vấn 80 triệu yen: Chờ kết quả của cơ quan chức năng

Thời sự

Nghi vấn 80 triệu yen: Chờ kết quả của cơ quan chức năng

(PLO) - "Đề nghị báo chí không hỏi vụ hối lộ 80 triệu Yên nữa"- Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường nói tại cuộc họp báo định kỳ ngày 2- 4. 

Bản tin liên quan

Trước đó, ngay ở những câu hỏi đầu tiên, phóng viên các cơ quan báo chí đã liên tiếp đặt ra các câu hỏi về việc: Báo chí Nhật Bản đưa tin “Chủ tịch JTC thừa nhận hối lộ quan chức đường sắt Việt Nam 80 triệu Yên”, đề nghị Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông (người đã trực tiếp sang Nhật Bản để dò tìm “danh tính” người bị tố nhận hối lộ nhưng không có kết quả -PV) cho biết rõ hơn kết quả. Đồng thời, tới đây Bộ GTVT sẽ tiếp tục rà soát, làm rõ hay là đợi kết quả điều tra từ phía Nhật Bản?


Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đề nghị báo chí không hỏi vụ 80 triệu yen nữa. Ảnh: TV 

Các phóng viên cũng cho rằng những tiêu cực trong việc đấu thầu các dự án sử dụng vốn ODA đã từng xảy ra như, dự án Đại Lộ - Đông Tây (TP.HCM). Vậy thời gian qua Bộ GTVT đã rà soát việc này chưa. Đồng thời, tới đây Bộ GTVT sẽ có những đề xuất gì để sửa đổi cách thức sử dụng vốn vay ODA, tránh tình trạng chỉ có một nhà thầu tham dự đấu thầu, dễ dẫn đến tiêu cực.

Đáp lại những câu hỏi trên, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông trả lời ngắn gọn rằng: “Tất cả thông tin chúng tôi đã có thông cáo báo chí và đã nói rõ rồi. Riêng việc rà soát sử dụng vốn vay ODA chúng tôi sẽ tiếp tục trao đổi và chưa có thông tin gì để cung cấp thêm”.

Chưa dừng lại, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường còn khiến các phóng viên báo chí ngạc nhiên khi đưa ra yêu cầu: “Đề nghị vụ JTC không hỏi thêm gì nữa và tôi đề nghị dừng ở đây”. Theo ông Trường, vụ JTC là việc có liên quan đến hai quốc gia. “Báo chí Nhật Bản chỉ nêu một lần rồi dừng lại, còn báo chí chúng ta nêu rất rõ. Hiện việc này đang được các cơ quan chức hai nước làm nên chúng ta phải chờ kết quả của cơ quan chức năng”- ông Trường nói.

Thành Văn

BÌNH LUẬN

phan quoc huy

Khong le thu truong Truong co lien quan nhan hoi lo sao lai de nghi bao chi khong hoi them van de nay.

Thu

Cũng cần đặt dấu hỏi cho câu trả lời của thứ trưởng?

LÊ THÁI BÌNH

Đúng là rất ngạc nhiên khi thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đề nghị báo chí không đề cập vụ hối lộ 80 triệu yen nữa.

Bá Ngọc

Thứ trưởng Trường yêu cầu báo chí như vậy LÀ RẤT ĐÚNG! Báo chí dừng lại việc hỏi và thông tin về vụ việc nhận hối lộ 80 triệu Yên (16 tỷ đồng VN) là đúng.16 tỷ đồng, nếu là sự thật, thì chia cho khoảng 20 cán bộ ngành GTVT có đáng là bao! Tép riu! Báo chí Nhật họ chũng chỉ nêu 1 lần rồi thôi, mà VN thì cứ cố truy đuổi!
Sao không truy vụ ông cựu Tổng Thanh tra CP Trần Văn Truyền , ông P. Tổng Thanh tra CP Ngô Văn Khánh đương chức, v. v... với những lâu đài, biệt thự, đất đai, cổ phiếu, v. v... giầu sụ.
Sao không tìm hiểu, điều tra những người liên quan nhận món tiền khủng của Dương Chí Dũng; Bao nhiêu vụ tham nhũng mà nhỏ thì cũng vài trăm tỷ, còn lớn thì hàng nghìn tỷ xảy ra, mà có vụ chìm xuồng, chưa ai phải hầu tòa (trừ khi người ta thí TỐT).
Hóa ra, con hổ, con báo cướp trắng trợn con trâu, con bò thì sợ run lên không dám đuổi đánh, còn con mèo nhỏ ăn vụng con tép riu thì cố rượt đánh đến cùng! Vậy là quyết liệt chống tham nhũng, hay chỉ dám chống tham nhũng bé tý xíu???
Chống tham nhũng như thế thì "nhân dân" hóa ra "nhăn ... răng" tuốt"!Làm sao pháp luật phải công bằng, nghiêm minh và KHÔNG CÓ VÙNG CẤM, thì Dân mới nể phục và xã hội mới an vui!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM