Nghị trường bức xúc vì quan chức không chịu trả nhà công vụ

Thời sự

Nghị trường bức xúc vì quan chức không chịu trả nhà công vụ

(PLO) - Thảo luận về dự án Luật nhà ở sửa đổi ngày 27 -5, kỳ họp Quốc Hội khóa XIII, các đại biểu QH tỏ ra khá bức xúc trước tình trạng quan chức về hưu, hoặc chuyển công tác nhưng chây ì, không chịu trả lại nhà công vụ.

Bản tin liên quan

“Nhà công vụ đang bị biến tướng thành nhà cá nhân. Nhiều người khi chuyển công khác thì cứ giữ khư khư, không chịu trả. Có người được cấp đất làm nhà ra ngoài ở rồi, nhưng vẫn không trả. Thậm chí có người hứa trả nhưng không trả, gây phản cảm và bức xúc trong dư luận vì những người ở nhà công vụ là người có địa vị trong xã hội” – Nguyên Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam Cao Sỹ Kiêm bức xúc.

ĐB Chu Sơn Hà, Bùi Thị An (Hà Nội) cũng tỏ ra bức xúc trước việc quan chức không chịu trả nhà công vụ. “Cán bộ cấp nhỏ có, cấp to cũng không thiếu. Cho thuê, cho con, cho cháu ở. Người kế nhiệm cũng không thể đòi lại nhà được”, ông Hà nói. Ông kiến nghị thêm nên thiết kế lại chế định nhà ở, nên có công ty cho thuê nhà ở công vụ.


Đại biểu Bùi Thị An (Hà Nội) tỏ ra bức xúc trước việc quan chức không trả lại nhà công vụ

“Ông về công tác ở cơ quan A, cơ quan sẽ giới thiệu tới công ty cho thuê nhà công vụ. Nếu giao cho một công ty chuyên quản lý về nhà công vụ, người ta cho thuê như một đối tượng khác, ngân sách không phải bỏ ra” – ông Hà đề xuất.

ĐB Nguyễn Minh Quang (Hà Nội) cho rằng không nên phát triển nhà công vụ tràn lan, trường hợp cần thiết còn lại tính vào lương cho cán bộ. ĐB Phạm Huy Hùng (Hà Nội) cho rằng luật phải thể hiện rõ nhà công vụ thuộc sở hữu nhà nước, nếu không trả lại là xâm chiếm tài sản, vi phạm pháp luật.

Thành Văn


BÌNH LUẬN

HuyNam

.. Rất đúng,lòng Tự Trọng ở đâu.? Nếu THỌ được 100 tuổi, khi xuôi tay rồi cũng về với cát bụi,.. tranh giành cũng như không ra đi lại trắng hai bàn tay,.. Thôi thì để nhẹ nhàng hơn đỡ phải suy nghĩ nhiều phiền não, Nếu biết mình vẫn còn nhiều chỗ để ăn ngủ vui cùng con cháu, thì thôi vui vẻ trả lại cho xong, thực tế đâu phải do mình vất vả, tốn kém để xây dựng, cũng là để tránh cho con cháu sau này lại khó khăn vất vả giải trình nguồn gốc,..

Single Firefly

Có muốn trả lại cho nhà nước thì cũng khó quá! Vì nhà công vụ có người đã bán rồi thì sao???

khaile

Những vụ này chính phủ phải xử cương quyết.

quang

Không nên trách người không chịu trả nhà mà lỗi thuộc về cơ quan thi hành luật chưa nghiêm.

Nguyễn Trường Giang

Lòng tự trọng ở đâu ?? Quan không tự giác làm sao nói dân nghe. Công tư lẩn lộn dân mất niềm tin, hình như bán như cho mượn như giựt.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM