Nghệ An: 4.000 cử nhân thất nghiệp hoàn toàn

Thời sự
(PLO) - Theo ông Nguyễn Đăng Dương, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An, hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh có tới 4.000 cử nhân đang thất nghiệp hoàn toàn.

Bản tin liên quan

Những cử nhân thất nghiệp này không có thu nhập, đang “ngồi chơi xơi nước” phải sống nhờ vào gia đình nuôi.

Ngoài ra trên địa bàn Nghệ An còn có 8.000 người đã tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ đang thiếu việc làm, phải làm trái ngành, nghề đã học để…sống. Được biết, có nhiều cử nhân đang đi làm công nhân, bán hàng hoặc ở nhà chăn nuôi, trồng trọt, làm ruộng.

Hiện nay không chỉ ở TP Vinh và các huyện đồng bằng mà các huyện miền núi ở tỉnh Nghệ An cũng đang thừa nguồn nhân lực trình độ cử nhân.

UBND tỉnh Nghệ An đang giao Sở LĐ-TB&XH Nghệ An xây dựng đề án để sử dạng nguồn lao động chất lượng cao trên địa bàn tỉnh.

ĐẮC LAM

BÌNH LUẬN

Tài Lanh

Lãng phí như vậy, sao không thấy ai đứng ra chịu trách nhiệm? Thầy ngồi bàn giấy dư thừa, thợ thì thiếu. Đâu đâu cũng có trường đại học, ra ngõ gặp trường đại học, cùng đua nhau mở ngành, trường kinh doanh. Không kiểm soát, không quy hoạch.....Xem ra bây giờ Bộ giáo dục đào tạo trình Quốc hội ra nghị quyết phổ cập đại học đến toàn dân là vừa và không chừng vài năm nữa Thạc sĩ cũng rơi vào tình trạng này.

minh

Để đào tạo đươc 4.000 cử nhân tốn bao nhiêu tiền của của gia đình và xã hội thế mà khi học xong ra trường lại thất nghiệp trong khi đất nước lại rất thiếu những thợ lành nghề? câu hỏi này dành cho những nhà hoạch định.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM