Ngày mai, chị Hồng 've chai' sẽ được nhận tiền

Thời sự

Ngày mai, chị Hồng 've chai' sẽ được nhận tiền

(PLO)- Hơn 1 triệu yen cũ rách nát đã được Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giám định và đồng ý đổi ra tiền mới.

Bản tin liên quan

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank) cho biết: 10 giờ sáng mai (23-10), tại Phòng giao dịch Phan Xích Long - Maritime Bank sẽ tổ chức trao số tiền 1.160.000 yen mới cho chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (chị Hồng “ve chai”). Quyết định này được thực hiện sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giám định và xác nhận số tiền 1.160.000 yen cũ bị rách nát của chị Hồng "ve chai" còn nguyên 100% giá trị sử dụng.

Nếu chị Hồng có nhu cầu, Maritime Bank sẽ quy đổi tiền yen thành tiền Việt Nam theo tỉ giá hiện hành (khoảng 216 triệu đồng).

Như đã đưa tin, vào ngày 21-3-2014, tại cơ sở mua ve chai ở phường 10 (quận Tân Bình, TP.HCM), vợ chồng chị Hồng tháo dỡ thùng loa cũ và phát hiện số tiền hơn 5 triệu yen trong thùng loa. Thùng loa này chị mua của một người đi đường trước đó.

Ngày 2-6-2015, Công an quận Tân Bình đã làm thủ tục giao lại toàn bộ số tiền cho chị Hồng sau hơn một năm tạm giữ. Trong số hơn 5 triệu yen có 114 tờ mục nát, tương đương hơn 1 triệu yen và chị Hồng đã được Ngân hàng Hàng hải giúp quy đổi như trên.

YT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM