Ngày 19-8, phố đi bộ Bùi Viện hoàn thành

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Bảy, ngày 5/8/2017 - 04:00

(PL)- Sáng 4-8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với UBND quận 1 về tình hình kinh tế-xã hội bảy tháng đầu năm 2017.

Tại buổi làm việc, liên quan đến dự án phố đi bộ Bùi Viện, ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1, cho biết đến nay công trình đã đạt 90% khối lượng. Ông khẳng định ngày 19-8 sẽ chính thức đưa phố đi bộ Bùi Viện vào hoạt động nhằm thu hút du lịch.

Để chuẩn bị cho phố đi bộ Bùi Viện đi vào hoạt động, theo chủ tịch UBND quận 1, quận đã tổ chức tuyên truyền, phối hợp với Sở Du lịch ban hành bộ quy tắc ứng xử, yêu cầu các hộ kinh doanh ở khu vực đảm bảo an toàn thực phẩm, văn hóa kinh doanh.

Đường Bùi Viện có tổng chiều dài 1,4 km, được lát lại đá granite trên vỉa hè, thảm nhựa. Các bồn cây, hệ thống thoát nước cũng được cải tạo cho mỹ quan hơn. Đồng thời giải quyết tình trạng đọng nước, ngập nước, nhất là vào mùa mưa.

Theo đề án, phố đi bộ sẽ có sân khấu nhạc dân tộc và sân khấu nhạc quốc tế. Các hộ kinh doanh được buôn bán trên vỉa hè. Toàn bộ du khách khi đến phố đi bộ Bùi Viện sẽ được hưởng các hỗ trợ “four free” (bốn miễn phí) gồm nhà vệ sinh; WiFi; cung cấp thông tin, hỗ trợ du khách và “nụ cười miễn phí”.

TÁ LÂM

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vụ tự thiêu ở Thủ Đức: Khởi tố và bắt tạm giam Facebooker Phan Anh Hữu

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam Phan Hữu Điệp Anh (ngụ Ngô Tất Tố, quận Bình Thạnh, chủ tài khoản Facebook Phan Anh Hữu) về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Doanh nghiệp kêu trời vì quy định hàng thiết yếu mỗi nơi một kiểu

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cục Công nghiệp thuộc Bộ Công Thương vừa cho biết: Nhiều hiệp hội ngành hàng đã phản ánh sự thiếu đồng bộ, nhất quán trong các quy định, chính sách áp dụng của các địa phương đang ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, làm đứt gãy chuỗi cung ứng, đứt gãy chuỗi sản xuất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục