Ngày 1-7, khai trương dịch vụ chứng thực bản sao điện tử

ĐỨC MINH
ĐỨC MINH
Thứ Năm, ngày 4/6/2020 - 22:20

(PLO)- Khi thực hiện thủ tục hành chính có sử dụng bản sao điện tử, người dân, doanh nghiệp chỉ cần dẫn tài liệu từ kho quản lý dữ liệu điện tử hoặc đăng tải file đã nhận.

Sáng 4-6, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì họp Tổ công tác triển khai dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG).

Dự kiến, dịch vụ này sẽ được khai trương vào ngày 1-7 tới.

Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính Văn phòng Chính phủ Ngô Hải Phan cho hay khi thực hiện dịch vụ này người dân, doanh nghiệp sẽ nhận bản chứng thực điện tử có đầy đủ lời chứng, chữ ký và con dấu của cơ quan có thẩm quyền tại tài khoản của mình trên Cổng DVCQG hoặc email (trong trường hợp chưa có tài khoản).

Khi thực hiện thủ tục hành chính khác có sử dụng bản sao điện tử này, người dân, doanh nghiệp chỉ cần dẫn tài liệu từ kho quản lý dữ liệu điện tử hoặc đăng tải file đã nhận. Cán bộ, công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính chính xác, toàn vẹn thông qua ứng dụng trên hệ thống.

Theo số liệu thống kê của Bộ Tư pháp, trong năm 2019, số lượng bản sao chứng thực được thực hiện là trên 102 triệu bản. Nếu sử dụng lại được 30% kết quả chứng thực thì chi phí xã hội có thể tiết kiệm được gần 430 tỉ đồng/năm.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng trong quá trình tiến tới xã hội số, nền kinh tế số, đẩy mạnh giao dịch điện tử thì việc chứng thực bản sao điện tử từ bản chính rất quan trọng.

“Nếu chúng ta không nhập cuộc sẽ bị loại khỏi vòng chơi. Chúng ta phải thay đổi tư duy để tạo thuận lợi cho người dân”- ông Dũng nói.


ĐỨC MINH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục