Ngập ở TP Móng Cái do phía Trung Quốc xả lũ

Thời sự

Ngập ở TP Móng Cái do phía Trung Quốc xả lũ

(PL)- Từ đêm 25 đến rạng sáng 26-5, trên địa bàn TP Móng Cái, Quảng Ninh xuất hiện mưa lớn kéo dài. Mưa lũ lớn đã khiến một người mất tích, hàng chục đò sắt chở hàng trên sông Ka Long bị đắm, nhiều tuyến phố bị ngập úng. 

VOV dẫn lời ông Hoàng Ngọc Anh, Chánh Văn phòng UBND TP Móng Cái, cho biết việc nước sông Ka Long dâng cao là do bên phía Trung Quốc xả lũ kết hợp với mưa to kéo dài.

“Hiện nay không mưa nữa nhưng phía đầu nguồn bên Trung Quốc xả lũ nên nước vẫn dâng cao. TP đang khắc phục những chỗ sạt lở, tàu bè bị đứt cáp, đứt neo thì tiến hành trục vớt. Chúng tôi huy động tất cả lực lượng, quân sự, công an, đô thị... xuống các địa bàn để khắc phục hậu quả mưa lũ” - ông Hoàng Ngọc Anh cho biết. Cũng theo ông, TP đã chỉ đạo các ngành chức năng cũng như các xã, phường có mực nước sông dâng cao kiên quyết thực hiện mọi biện pháp đảm bảo an toàn, tuyệt đối không để người trên khu vực nguy hiểm.

Cùng với đó, các phương án di chuyển dân cư và bố trí khu vực tạm trú an toàn cho các hộ dân và đảm bảo đủ nhu yếu phẩm cần thiết cung cấp cho nhân dân đã được gấp rút hoàn thành.

 

N.ANH

BÌNH LUẬN

TRANG

Thành phố Móng Cái bị ngập lụt do phía Trung Quốc xả lũ ở đầu nguồn. Nếu phía Trung Quốc đồng loạt xả lũ các hồ chứa nước khổng lồ của họ ở thượng nguồn sông Mê Công, thì đồng bằng sông Cửu Long sẽ bị ngập lụt khủng khiếp tới cỡ nào.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM