Ngập nặng đường hóa sông, hàng trăm xe chết máy la liệt

Thời sự

Ngập nặng đường hóa sông, hàng trăm xe chết máy la liệt

(PLO)- Sau trận mưa đêm qua và rạng sáng nay (13-10), con đường Nguyễn Xí hóa sông, hàng trăm xe máy chôn chân tại chỗ suốt gần tiếng đồng hồ. 

Bản tin liên quan

Nhiều người chấp nhận lội bộ qua con đường ngập. Nhiều bác xe ôm chấp nhận mất mối, không dám nhận chở người đi dù được trả giá cao vì có nhận cũng đi không nổi.


Cả tuyến đường Nguyễn Xí (phường 26, quận Bình Thạnh) như hóa sông sau trận mưa đêm qua.

Hàng trăm xe máy phải tấp vào lề đường hoặc đại lý bán lẻ xăng dầu vì đi ra là chết máy.

Tuyến đường Nguyễn Xí như hóa sông, mực nước sâu nhất ngập gần hết bánh xe. Đoạn ngập nặng nhất là từ Cầu Đỏ hướng về Đinh Bộ Lĩnh giao Nguyễn Xí. Đoạn đường chỉ tầm 500 m nhưng đủ khiến hàng trăm xe máy phải dậm chân tại chỗ, không nhích nổi.

Nhiều xe bị chết máy, người dân phải dắt bộ khổ sở vượt qua quãng đường tử thần này.

Ở TP.HCM, Nguyễn Xí là một trong những con đường “tử thần” hễ mưa là ngập. Tuy nhiên theo người dân ở đây cho biết mưa đêm mà sáng vẫn ngập nặng đến tận bây giờ thì rất kinh khủng. Người đưa con đi học, người đi làm, vì đoạn đường này đều bị đình trệ.

“Giờ có cho thêm tôi 50.000 đồng tôi cũng không dám đi. Ra đó chết máy là cái chắc, ngập vậy đi sao nổi” - một người lái xe ôm lắc đầu ngao ngán. 

Đến 8 giờ sáng, biết đã muộn giờ làm nhưng nhiều người chấp nhận vì bước ra cũng chết máy, đi không được.

Nếu sáng nay có việc qua Bình Thạnh thì người dân nên tìm đường khác, tránh đi qua đoạn đường này.

Dưới đây là một số hình ảnh:Xe chết máy la liệt


Nhiều người chấp nhận lội qua đoạn đường


Nhiều người phải tấp vào cây xăng trú tạm vì đi không nổi
Sáng nay đoạn đường này không tắc như mọi ngày vì đường ngập nặng, người dân sợ chết máy nên tấp sang hai bên đường và trạm xăng đứng nhờ.

Đoạn ngập nhẹ cũng nửa bánh xe

NGUYỄN TRÀ

BÌNH LUẬN

Miền tây

Đây là hậu quả của sự phát triển ồ ạt về xây dựng, đô thị hóa, bê tông hóa để chứng tỏ Lãnh đạo quá giỏi vì đô thị phát triển lẹ quá; hệ quả là: kéo theo ngập nước, kẹt xe, ô nhiểm môi trường, tệ nạn xã hội cũng phát triển rầm rộ theo không kém gì tốc độ phát triển kinh tế đô thị đâu, không phải vậy là tốt đâu. /.

Nguyễn Song Giang

Phen này tui quyết bỏ nghề / Không làm Bác sĩ đi về bán buôn / Xẻ cây đóng chục chiếc xưồng / Trời mưa trút nứơc phố phường thành sông/ Xuồng đưa rước khách xuôi dòng / Của ăn, của để còn mong ước gì.

Nông Dân Cầu Kè

Giận bà ông trút nước trần gian Người dân hạ giới lắm gian nan / Làm trời sung sướng hay cáu giận / Làm hại con dân cảnh nghèo nàn / Miền Trung ngập lụt trôi nhà cửa / Miền Bắc lũ quét đất sạt tràn / Vạch mây thượng giới ông có thấy / Dân tình quá khổ tận tim gan /

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM