Ngăn Việt Nam thành bãi rác công nghệ lạc hậu

CHÂN LUẬN
CHÂN LUẬN
Thứ Bảy, ngày 3/6/2017 - 07:20

(PL)- Đại biểu Nguyễn Thị Ngọc Lan (Bắc Ninh) đã đặt ra vấn đề này khi Quốc hội (QH) thảo luận về Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi) sáng 2-6.

Bà Lan đề nghị bổ sung khái niệm công nghệ lạc hậu vào dự thảo luật bởi Việt Nam đã và đang phải gánh chịu hậu quả của việc chuyển giao một số công nghệ lạc hậu. “Công nghệ lạc hậu là những giải pháp quy trình, bí quyết kỹ thuật có kèm hoặc không kèm công cụ, phương tiện dùng để biến đổi nguồn lực thành sản phẩm nhưng không được áp dụng trong thời gian 10 năm hoặc đã được đăng ký, sản xuất, áp dụng quá 10 năm và không phù hợp với quy chuẩn, kỹ thuật quốc gia hoặc tiêu chuẩn quốc gia về công nghệ” - bà Lan nói.

Đại biểu Nguyễn Lâm Thành (Lạng Sơn) thì cho rằng luật không được tạo ra các khe hở trong quá trình thực hiện để tránh nguy cơ biến Việt Nam thành nơi chứa các sản phẩm công nghệ thiết bị lạc hậu mà có khi tới hai đến ba thế hệ như vừa qua.

Ông Thành cũng đề nghị phải thận trọng, quy định chi tiết về các công nghệ hạn chế để tránh việc nhập khẩu công nghệ, máy móc, thiết bị không còn sử dụng phổ biến ở các quốc gia phát triển.


CHÂN LUẬN

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục