Ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Tư, ngày 12/5/2021 - 17:44

(PLO)- Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới, góp phần phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Ngày 12-5, tại Hà Nội, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình hợp tác trong quản lý, bảo vệ biên giới và ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép giữa Việt Nam với các nước láng giềng có chung đường biên giới.


Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: MOD

Tại cuộc họp, đại diện các cơ quan, đơn vị đã báo cáo kết quả triển khai các hoạt động hợp tác ở khu vực biên giới; công tác phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép; phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã thường xuyên tổ chức tuần tra, duy trì các tổ, chốt; phối hợp, siết chặt công tác quản lý, bảo vệ biên giới; bám sát thực tiễn biên giới, tình hình dịch bệnh, tăng cường lực lượng cho các địa bàn trọng điểm, chủ động các phương án đấu tranh; xử lý nhiều vụ việc và kết thúc các chuyên án có liên quan. Qua đó, chủ quyền lãnh thổ, đường biên, mốc giới, an ninh trật tự được giữ vững.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến ghi nhận, đánh giá cao các cơ quan, đơn vị đã triển khai kịp thời, hiệu quả các hoạt động hợp tác với các nước láng giềng có chung đường biên giới trong quản lý, bảo vệ biên giới và ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép trong thời gian qua.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục duy trì, rà soát, điều chỉnh, bổ sung, xây dựng mới các cơ chế, thỏa thuận hợp tác phù hợp với tình hình mới.

Đồng thời phải linh hoạt, chủ động, sáng tạo các hình thức để triển khai các hoạt động hợp tác, tăng cường giao lưu, kết nghĩa biên giới; rà soát, tăng cường lực lượng, trang bị, phương tiện cho các tổ, chốt trên các khu vực xung yếu, trọng điểm.

Bên cạnh đó, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho nhân dân khu vực biên giới; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong và ngoài Quân đội ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới, góp phần phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

 

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục