Nga xem xét chuyển giao công nghệ để sản xuất vaccine Sputnik V ở Việt Nam

ĐỨC MINH
ĐỨC MINH
Thứ Ba, ngày 8/6/2021 - 19:01

(PLO)- Tại cuộc điện đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko cho hay Nga đang xem xét chuyển giao công nghệ để sản xuất vaccine Sputnik V tại Việt Nam. 

Chiều 8-6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã điện đàm với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko. 


Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ảnh: TN

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và ghi nhớ sự giúp đỡ của  nhân dân Nga trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ông cũng bày tỏ vui mừng trước những thành quả mà nước Nga đạt được gần đây, trong đó có nỗ lực ứng phó, kiểm soát đại dịch COVID-19, nghiên cứu, sản xuất được vaccine phòng bệnh.

Ông Vương Đình Huệ cũng cảm ơn Liên bang Nga đã tặng Việt Nam 1.000 liều vaccine Sputnik V từ đầu năm nay và mới đây đã cam kết ưu tiên để Việt Nam tiếp cận 20 triệu liều vaccine  Sputnik V… 

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Liên bang Nga hợp tác và chuyển giao công nghệ, sản xuất vaccine phòng COVID–19 tại Việt Nam.

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch Valentina Matvienko nhấn mạnh Hội đồng Liên bang Nga sẽ nỗ lực làm hết sức mình để thúc đẩy hợp tác song phương. Nga là nước đầu tiên nghiên cứu và sản xuất được vaccine phòng COVID- 19 có độ an toàn và hiệu quả cao.

Hiện các cơ quan của Việt Nam và Liên bang Nga đang tích cực đàm phán về việc cung ứng nguồn vaccine phòng COVID- 19. 

Chủ tịch Valentina Matvienko cũng cho hay Liên bang Nga đang xem xét chuyển giao công nghệ để sản xuất vaccine Sputnik V trên lãnh thổ Việt Nam. 

ĐỨC MINH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục