‘Nếu không mở rộng được cảng Tiên Sa tôi sẽ từ chức!’

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Sáu, ngày 27/3/2015 - 11:01

(PLO)- Ông Nguyễn Hữu Sia (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng) đã khẳng định chắc nịch như trên với lãnh đạo TP Đà Nẵng tại cuộc họp về đồ án quy hoạch kiến trúc TP Đà Nẵng với các sở ban ngành có liên quan. 

Cuộc họp diễn ra với 11 các phương án quy hoạch kiến trúc công trình và chọn địa điểm cho chín công trình khác do Sở Xây dựng TP Đà Nẵng báo cáo.

Đặc biệt, tại cuộc họp này ông Nguyễn Hữu Sia (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng), khẳng định: “Nếu không hoàn thành việc nâng cấp, mở rộng dự án Cảng Tiên Sa giai đoạn hai thì ông sẽ từ chức”. Ông Sia đã tuyên bố chắc nịch như vậy trước sự ngỡ ngàng của tất cả lãnh đạo TP, các sở ban ngành.

 Thực hiện việc bốc dỡ hàng tại cảng Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI.

Trong khi đó, ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) cũng khẳng định sẽ không đợi đến việc ông Sia xin từ chức mà nếu không thể mở rộng được Cảng Tiên Sa giai đoạn hai thì ông cũng ép ông Sia phải chịu hoàn toàn trách và phải từ chức.

Ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh : “Anh phải nói cho chắc. Chứ nói ra rồi không làm được là không xong đâu. Nếu không mở rộng được cảng là sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cả TP chứ không phải chỉ sự tăng trưởng của cảng thôi đâu. Nếu cảng không làm được, TP không thể phát triển”.

Theo đó, dự án mở rộng Cảng Tiên Sa giai đoạn hai đáng lẽ TP Đà Nẵng sẽ vay vốn ODA của Nhật Bản khoảng trên 1.000 tỷ đồng để thực hiện. Tuy nhiên, khi đã được đồng ý phía Nhật cho vay thì Cảng Đà Nẵng từ chối không vay nữa mà sẽ tự mình huy động vốn để xây dựng.

Được biết, dự án sẽ triển khai mở rộng thêm cảng Tiên Sa về phía bắc khoảng 8,6ha, trong đó có 5,6ha là mặt nước.

LÊ PHI

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục