“Nếu có tiêu cực sẽ xử lý đến nơi đến chốn”

Thứ Ba, ngày 4/3/2014 - 00:05

(PL)- Ngày 3-3, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Thẩm phán Trịnh Ngọc Thúy, Phó Chánh Văn phòng TAND TP.HCM, nói: “Tòa đã xử rồi thì không giải quyết được nữa, đúng hay sai thì cấp phúc thẩm sẽ xem xét. Lãnh đạo đã yêu cầu Thẩm phán Ngô Thế Tiến tường trình”.

Ngoài ra, Thẩm phán Thúy cho biết thêm: “Nếu Thẩm phán Tiến giải trình chỉ là nhầm lẫn về số liệu thì cũng đành chịu. Đáng lẽ sai thì vẫn tuyên và ra văn bản đính chính hoặc yêu cầu cấp phúc thẩm hủy án thì mọi chuyện đã khác. Sửa bản án là cái sai thứ hai. Nếu đương sự cung cấp chứng cứ chứng minh có tiêu cực thì chúng tôi sẽ xử lý tới nơi tới chốn”.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, năm 2009, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty CP Quốc tế Trung Nam ký hợp đồng tín dụng hạn mức 40 tỉ đồng, đã giải ngân được 32 tỉ đồng. Do Công ty Trung Nam vi phạm nghĩa vụ trả nợ gốc và lãi nên ngân hàng đã khởi kiện yêu cầu Trung Nam phải trả các khoản nợ tính đến ngày xử sơ thẩm, tổng cộng hơn 48,77 tỉ đồng (bao gồm vốn chưa trả hơn 29,98 tỉ đồng, lãi quá hạn hơn 52,91 triệu đồng, lãi phạt hơn 18,73 tỉ đồng).

Xử sơ thẩm ngày 28-11-2013, HĐXX TAND TP.HCM (do Thẩm phán Ngô Thế Tiến làm chủ tọa) đã tuyên án: Tổng cộng số tiền mà Công ty Trung Nam phải trả cho ngân hàng là hơn 30 tỉ đồng. Tuy nhiên, trong bản án phát hành sau đó, tòa buộc Công ty Trung Nam phải trả cho ngân hàng hơn 48,72 tỉ đồng. Phần án phí cũng được điều chỉnh lại tương ứng với số tiền trên.

KỲ TÂY

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục