Nạn nhân gốc Việt trên MH 17 là ba mẹ con đang trên đường về nước nghỉ hè

Thời sự

Nạn nhân gốc Việt trên MH 17 là ba mẹ con đang trên đường về nước nghỉ hè

(PLO) - Ba nạn nhân gốc Việt có mặt trên chuyến bay MH17 là ba mẹ con có quốc tịch Hà Lan, người gốc Hà Nội, đang trên đường về nước nghỉ hè. 

Bản tin liên quan

Ông Lê Hoài Trung, Trưởng phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, hôm qua (18-7) trong cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, cho biết có ba nạn nhân trên chuyến bay MH17 là người gốc Việt. 

Chính phủ Việt Nam vô cùng đau buồn và đề nghị tiến hành một cuộc điều tra nhanh chóng, minh bạch về vụ việc máy bay Malaysia MH17 bị bắn hạ trên bầu trời miền Đông Ukraine. Một vụ tấn công vào máy bay dân sự, khiến 198 người thiệt mạng là một thảm họa thực sự. 

Về gia đình người gốc Việt gặp nạn, một người thân đã cho biết đây là ba mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh (37 tuổi) và hai con của chị là Đặng Minh Châu (17 tuổi) và Đặng Quốc Duy (13 tuổi). Gia đình chị hiện đang sống tại một thị trấn nhỏ, cách thủ đô Amsterdam (Hà Lan) khoảng 60km. 

Theo kế hoạch, gia đình chị Minh sẽ transit tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia) trước khi về Việt Nam nghỉ hè. Chị Minh hiện còn bố mẹ và em trai đang sống ở Hà Nội. Tháng 8-2013, chồng chị đã qua đời sau một tai nạn tàu hỏa. 

Chị Minh và hai con 

Sau khi nhận được hung tin, em dâu chị đã chia sẻ trên Facebook: "Em và mọi người đã tưởng chị không đứng dậy nổi sau bao biến cố với người phụ nữ nơi đất khách quê người, với hai đứa con đang tuổi cần có sự dẫn dắt của cả cha và mẹ. Chị vẫn bảo em, chị tin có một ngày chị sẽ gặp lại anh chỉ để ôm anh một cái thôi vì chị yêu anh nhiều lắm.

Em chỉ mong chị về từng ngày để được nhìn chị cười và cũng chỉ để ôm chị. Thế mà hôm nay, em phải ôm di ảnh của chị và hai cháu để đặt trên bàn thờ. Không nỗi đau nào như nỗi đau mà hôm nay bố mẹ phải gánh chịu. Niềm an ủi duy nhất với em đó là anh T. đã gặp lại cả ba mẹ con rồi". 

Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ mới 181 thi thể được tìm thấy. Tại cuộc họp của Liên hợp quốc sáng nay, Đại sứ Malaysia tại Liên Hợp Quốc, ông Hussein Haniff đã công bố, có 298 người đã thiệt mạng, bao gồm: Hà Lan (189 người), Malaysia (44 người), Úc (27 người), Indonesia (12 người), Anh (9 người), Đức (4 người), Bỉ (4 người), Philippines (3 người), Canada (1 người), New Zealand (1 người) và 4 hành khách chưa xác định được quốc tịch.

PV tổng hợp

BÌNH LUẬN

Huong

Doc nhung trang tin tren toi roi nuoc mat xot thuong nhung con nguoi vo toi. Cai gi co the thay the bu dap duoc noi dau nay. Khong! mot ngan lan khong the. Cau chuc cho dai gia dinh co Minh gap nhau, cung sieu thoat noi cuc lac!

nguyenthanh

thật là trò đùa của số phận

HuyNam

.... Có những câu chuyện được kể lại,, đọc xong sao Ta lại thấy đau lòng quá vậy,..! Chưa tròn một năm, cả một gia đình đã không còn nữa,.. Những người đã ra đi nhưng vẫn để lại một Trời thương nhớ của Đại Gia Đình Thân yêu... Chân Thành chia buồn cùng với Gia Đình.

Hải

Sinh - Lão - Bệnh - Tử là những nỗi khổ con người sẽ phải trải qua, cầu cho Linh hồn của ba mẹ con siêu thoát về với Tổ tiên. Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM