Nạn "chặt chém" tung hoành ở Festival Huế

Thời sự

Nạn "chặt chém" tung hoành ở Festival Huế

(PLO)- Festival Huế 2014 mới vừa diễn ra được ba ngày, nhưng một số nơi đã diễn ra nạn “chặt chém” du khách.

Bản tin liên quan


Khu vực xung quanh Đại Nội Huế trong những ngày qua diễn ra nhiều lễ hội, nên du khách đến xem rất đông. Lợi dụng các hoạt động ngày lễ, nhiều điểm trông giữ xe tại đây đã nâng giá xe lên gấp đôi ngày thường.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại một số điểm giữ xe trong và ngoại Đại Nội mặc dù đã được UBND các phường niêm yết giá công khai cho mỗi xe máy là 5 ngàn đồng/xe. Tuy nhiên, đa số các điểm gửi xe đều thu của khách trên 10 ngàn đồng/xe. Trước giá xe tăng gấp đôi giá niêm yết, nhiều du khách đã gặng hỏi nhưng đều bị người giữ xe quát: “Muốn gửi thì gửi không đi nơi khác”.


Giá niêm yết xe của UBND phường rõ ràng nhưng người giữ xe lại thu phí cao gấp đôi. Ảnh: VIẾT LONG

Bà Nguyễn Thị Hạnh, chủ điểm giữ xe khu vực Đại Nội Huế, cho biết bảng niêm yết đó đặt cho “vui” chứ mùa lễ hội này phải thu 10 ngàn đồng/xe: “Hai năm mới có một lần phải tranh thủ kiếm ít tiền…”- bà Hạnh nói.

Bên cạnh đó, quán nước ở sau lưng điện Thái Hòa (Đại Nội Huế) cũng tranh thủ nâng giá. Cụ thể coca cola có giá 25.000 đồng/lon (giá niêm yết 20.000 đồng/lon).

Trước sự phản ứng của du khách về giá cao hơn giá niêm yết một số nhân viên đây mới “giảm” cho du khách 5.000 đồng và cho biết giá đấu thầu tại khu vực này cao nên phải nâng giá để kiếm lời…

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Phan Minh Trí

Bạn viet bài này không đúng rồi. Những ngày vừa qua tôi đều gửi xe ở bãi của công an phường, tức là chỗ có cái bảng trong hình, lúc nào cũng đúng giá niêm yết nhé. Các điểm giữ xe khác tự ý tăng giá thôi

Hà Nguyễn

Tôi là một người con xa xứ, nhưng luôn hướng về quê hương, nhất là các dịp lễ hội, tết truyền thống của dân tộc, những thông tin về quê hương trên các phương tiện thông tin đại chúng. Vẫn biết rất nhiều địa phương trong cả nước, đặc biệt là những nơi có di tích lịch sử, địa danh du lịch nổi tiếng, người dân địa phương thường lợi dụng các dịp lễ hội, lễ, tết để bắt chẹi du khách, tăng giá vô tội vạ nhằm thu lời cao nhất. Vẫn biết vậy, nhưng khi nghe nạn chặt chém du khách ở các kỳ lễ hội trên quê hương mình tôi cũng thấy chạnh lòng. Mong sao người dân quê hương luôn luôn có một hình ảnh đẹp trong lòng bạn bè, du khách nhất là trong các kỳ lễ hội.

tintruong

Tôi là VK Mỹ , tháng 03 nam 2014 có du lịch đến Đà Nẵng và Huế . Nhận xét như sau :
1/ TP Đà Nẵng và Người dân ĐN quá tuyệ vời , văn minh , lịch sự , sạch sẽ , con người ĐN mến khách , biết trân trọng khách đến tham quan đặc biệt TP khá an toàn , không cướp giựt hay móc túi.
2/ TP Huế nhứt là khu Đại Nội quá sô bồ sô bộn , người bạn mới xuống xe tham quan Đại Nội là bi móc túi cái IPHONE 5 ,thợ chụp hình khộng yệu cầu họ vẫn chụp và rữa ra nhiều tắm hình bắt khách phải lấy . Khiếp quá , chúng tôi không bao giờ và nói lại các bạn khác ở Mỹ đừng bao giờ đến TP Huế.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM