Năm 2021 sẽ tiếp tục thanh tra Bệnh viện Cà Mau

Thời sự

Năm 2021 sẽ tiếp tục thanh tra Bệnh viện Cà Mau

(PLO)- Thanh tra tỉnh Cà Mau sẽ thanh tra tiếp các đề án liên doanh liên kết và thu giá dịch vụ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau.

Bản tin liên quan

Ngày 2-11, nguồn tin của PLO cho hay, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản thống nhất cho Thanh tra tỉnh này thanh tra tiếp một số vấn đề có dấu hiệu sai phạm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau.


Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau. Ảnh: T.VŨ

Cụ thể, Chủ tịch tỉnh Cà Mau thống nhất để Thanh tra tỉnh Cà Mau đưa nội dung "thanh tra đề án liên doanh liên kết do Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau ký với các đối tác và vấn đề thu giá dịch vụ của Bệnh viện này trong giai đoạn từ ngày 10-6-2016 đến nay" vào kế hoạch thanh tra năm 2021.

Như PLO đã phản ánh, tháng 6-2020, một thành viên của Đoàn thanh tra về bảo hiểm y tế, thiết bị y tế tỉnh Cà Mau đã có văn bản gửi chủ tịch tỉnh phản đối kết luận thanh tra liên quan.

Nội dung báo cáo cho rằng Đoàn thanh tra số 74 về quỹ bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế tỉnh Cà Mau có dấu hiệu bỏ qua nhiều sai phạm lớn tại Bệnh viện đa khoa Cà Mau. Trong đó nêu rõ nội dung dấu hiệu sai phạm tại 7 đề án Bệnh viện Cà Mau liên doanh liên kết với bên ngoài, liên quan số tiền hàng chục tỉ đồng... 

Sau đó, Thanh tra tỉnh lý giải rằng những nội dung này không phải bỏ qua, nhưng vì chưa đủ điều kiện thanh tra nên chừa lại và có kiến nghị Chủ tịch tỉnh giao Sở y tế thanh tra làm rõ. 

Tuy nhiên, đến ngày 14-10-2020, Chánh thanh tra tỉnh Cà Mau có văn bản kiến nghị Chủ tịch tỉnh để những nội dung trên cho mình thanh tra, không giao Sở y tế như thanh tra từng kiến nghị. 

Trần Vũ

BÌNH LUẬN

mai qui

Nếu không có thanh tra Toàn thì xuồng đã nhận chìm xong rồi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM