Năm 2016, TP.HCM có thêm gần 230 ngàn hộ dân hưởng nước sạch

Thời sự
(PL)- Ngày 12-4, tại huyện Củ Chi, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đến kiểm tra 2/221 hộ dân được lắp đặt thiết bị lọc nước gia đình, kiểm tra các bồn cấp nước tập trung và hai trạm cấp nước do Công ty Cổ phần Hạ tầng nước Sài Gòn và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích huyện Củ Chi đầu tư xây dựng.

Tiếp đó, ông Nguyễn Thành Phong làm việc với UBND huyện Củ Chi để nghe báo cáo về tiến độ thực hiện cung cấp nước sạch trên địa bàn huyện. Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị huyện quan tâm, tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân trong thói quen sinh hoạt sử dụng nước sạch và cần phải có giải pháp triển khai đồng bộ phù hợp với việc phân bố dân cư hiện nay.

• Cùng ngày, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch cung cấp nước sạch trên địa bàn TP năm 2016. Theo đó, số hộ dân được cấp nước sạch tăng thêm trong năm 2016 là 228.665 hộ, nâng tổng số hộ dân trên địa bàn TP được cấp nước sạch là 1.900.772 hộ. Các giải pháp cấp nước được triển khai gồm phát triển mạng lưới cấp nước và gắn đồng hồ; lắp đặt bồn chứa nước tập trung; lắp đặt thiết bị lọc nước hộ gia đình...

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM