Mỹ tập trung vào Trung Quốc, tránh chỉ trích Nga tại Shangri-La

Chủ Nhật, ngày 1/6/2014 - 14:43

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Chủ tịch Ủy ban các vấn đề quốc tế thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga), ông Mikhail Margelov cho biết phái đoàn Mỹ đã tránh những lời chỉ trích Nga và nói chung thể hiện sự kiềm chế tại "Đối thoại Shangri-La" - diễn đàn an ninh của khu vực châu Á - Thái Bình Dương ở Singapore.

 Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel bắt tay Phó Tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc Vương Quán Trung ở Shangri-La (Nguồn: AP)

Theo ông Margelov - đại diện của phái đoàn Nga tại diễn đàn trên, phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đã "cố tình không nhấn mạnh đề tài những bất đồng Nga - Mỹ và tỏ ra kiềm chế. 

Ông nhấn mạnh: "Nói chung, Bộ trưởng Hagel đã tránh phát biểu gay gắt về các quan hệ với Nga".

Trong khi đó, các phương tiện truyền thông quốc tế đều đưa đậm thông tin ông Hagel đã cáo buộc Trung Quốc có những hành động gây bất ổn ở Biển Đông và cảnh báo rằng Washington sẽ không tiếp tục bị động nếu trật tự quốc tế bị đe dọa.

Nhấn mạnh các cam kết của Mỹ đối với các đồng minh và bạn bè ở châu Á, ông Hagel kêu gọi tìm kiếm giải pháp hòa bình cho các tranh chấp quốc tế và đưa ra một thông điệp thẳng thắn tới Trung Quốc./.

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục