Mỹ tài trợ TP.HCM tích hợp các tuyến tàu điện ngầm

Thời sự
(PL)- Chiều 16-9, Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) đã ký kết thỏa thuận tài trợ cho Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM nghiên cứu giải pháp kiểm soát thông tin tích hợp cho hệ thống tàu điện ngầm ở TP.HCM.

Bản tin liên quan

 

Theo quy hoạch, TP.HCM sẽ xây dựng tám tuyến tàu điện ngầm. Tuy nhiên, công nghệ, thiết bị máy móc của các tuyến tàu điện ngầm lại khác nhau (Nhật, châu Âu…) tùy theo yêu cầu của đơn vị cho vay vốn. Do vậy USTDA (cùng nhà thầu Cisco Systems) viện trợ không hoàn lại hơn 1,4 triệu USD để kết nối các tuyến tàu điện ngầm này lại, đảm bảo thành một hệ thống thông suốt, an toàn và vận hành hiệu quả.

Trao đổi với báo chí sau buổi ký kết, bà Leocadia I.Zak, Tổng Giám đốc Cơ quan USTDA, cho hay trong dịp này USTDA còn ký thỏa thuận hỗ trợ không hoàn lại 1,2 triệu USD để ngành điện lực áp dụng khoa học công nghệ tự động điều chỉnh phụ tải, có khả năng đo lường và điều phối điện năng. Nếu các công ty điện lực trên toàn quốc ứng dụng công nghệ này thì mỗi năm sẽ tiết kiệm được 300 MW điện.

M.PHONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM