'Mượn xe tư gắn biển xe công giúp tiết kiệm ngân sách nên không sai'

GIA TUỆ
GIA TUỆ
Thứ Ba, ngày 31/5/2016 - 17:14

(PLO)- Ông Trịnh Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã lý giải như vậy khi trao đổi với PV báo Pháp Luật TP.HCM ngày 31-5 xung quanh việc ông sử dụng chiếc xe Lexus 570 mượn từ người bạn và gắn tạm biển số xanh 95A-0699. 

“Khi tôi vào Hậu Giang và được bầu  làm phó chủ tịch có tiêu chuẩn xe công vụ nhưng tỉnh chưa mua xe nên mượn xe đi tạm. Vì là phó chủ tịch nên công an tỉnh cấp 1 biển số tạm để đi làm việc trong địa bàn tỉnh” - Phó Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh nói - “Làm lãnh đạo bỏ tiền ra đi xe riêng, Nhà nước đỡ phải tốn tiền mua xe, có phải là sai phạm gì đâu”.

Cũng theo Phó Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh, tỉnh chưa có tiền mua xe, điều kiện khó khăn, ông mượn xe đi là đỡ tiền cho Nhà nước, đỡ tiền cho tỉnh và khi đề đạt ý kiến lãnh đạo tỉnh ủng hộ rất cao.


Xe riêng của Phó Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh nhưng được gắn biển xanh. Ảnh: Cộng tác viên QK

Khi PV báo Pháp Luật TP.HCM cũng chia sẻ với Phó Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh về chuyện tự xoay xở để giảm bớt gánh nặng cho ngân sách khi đi xe tư là không có gì để phê phán nhưng vấn đề là xe cá nhân mà gắn biển số xanh liệu có phù hợp thì ông Trịnh Xuân Thanh nói: “Phù hợp chứ. Vì công an cấp biển tạm, tôi đi công việc trong thời gian đảm nhận công tác ở địa phương, khi không còn công tác ở địa phương sẽ trả lại cho công an tỉnh”.

Ông Thanh khẳng định trong chuyện này “không có một cái gì sai cả”, hồi ông còn làm DN Nhà nước, ông khuyến khích lãnh đạo công ty có tiền mua xe riêng để đi, công ty chỉ lo tài xế và xăng khi đi công tác qua đó tiết kiệm cho ngân sách số tiền đáng kể trong việc trang bị ô tô. “Ngay quy định biển xanh và biển trắng, tôi thấy không hợp lý. Cần gì phân biệt. Biển gì thì biển, xe đấy là xe hợp pháp là được” - Phó Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh nói thêm.

Trong diễn biến khác chiều 31-5, khi PV hỏi Đại tá Phan Hoàng Lắm - Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang về sự việc này thì Đại tá Lắm cho biết chưa nắm hết mọi việc và hẹn PV sẽ cho anh em báo cáo lại để thông tin sau, đồng thời đề nghị PV liên hệ với PC67 công an tỉnh để hỏi thêm.

Một lãnh đạo PC67 Công an tỉnh Hậu Giang khẳng định biển kiểm soát 95A-0699 là do công an cấp và cấp cho chiếc Lexus 570 do Phó Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh mượn của bạn để làm phương tiện đi lại.

Khi  PV hỏi việc cấp như vậy có đúng hay không, vị lãnh đạo này lý giải: “Khi đồng chí Trịnh Xuân Thanh luân chuyển về và thời điểm này không có xe công để trang bị nên đồng chí Thanh tự trang bị xe. Quá trình công tác phải di chuyển nhiều nơi, nhất là các chuyến công tác xa, ngoài tỉnh nên sau này có ý kiến của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh yêu cầu nên phía công an cấp biển nghiệp vụ của ngành” - vị lãnh đạo này cho biết.

Trong chiều 31-5, thông tin trên báo mạng cho biết xe Lexus 570 mà Phó Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh  mượn của bạn để sử dụng trong thời gian công tác tại Hậu Giang và gắn biển số xanh 95A-0699 hiện đã không gắn biển xanh nữa mà quay lại biển số trắng là 29A-790.93.

GIA TUỆ

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục