Muôn mặt nghị Đương

Thời sự

Muôn mặt nghị Đương

(PL)- Từ phát ngôn nổi đình đám trong tuần: “Quy định quyền im lặng là diễn biến hòa bình, chống lại nhân dân” đọc lại những phát ngôn để phác họa chân dung một ông nghị.

Bản tin liên quan

Rau muống và lạm phát

Tôi đi các nước thấy giá tiêu dùng đắt đỏ, một đĩa rau muống xào ở Thượng Hải tới 200.000 đồng nhưng ở Việt Nam chỉ mấy chục ngàn. Trong nước, tôi đi chợ rau muống ở đô thị có thể 5.000 đồng/mớ, đi xuống vùng nông thôn chỉ 2.000 đồng, xuống nữa có khi rẻ hơn.

Tôi thấy gần đây giá cả giảm, giá sắt thép giảm hơn, nhà thu nhập thấp ít người mua hơn, đề ra nhà thu nhập cho người trung bình, tới đây có lẽ là nhà thu nhập cao. Rất nhiều hàng hóa của mình được giảm giá, đồng tiền của mình về Việt Nam được tự do, có giá trị. Cần xem lại đánh giá chỉ tiêu lạm phát này xem có đúng không, theo tôi không phải là cao nhất. (Vneconomy)

Luật sư ở Việt Nam chỉ bào chữa cho những người có tiền

Không phải cơ quan điều tra ngại chuyện này mà đây là chuyện kiểu như “vẽ đường cho hươu chạy” để bọn tội phạm lộng hành. Hơn nữa, thực chất luật sư ở Việt Nam chỉ bào chữa cho những người có tiền. Tôi nói là đúng như thế vì thực tế những vụ việc Nguyễn Đức Kiên, Huyền Như… mà lại nói không có tội là rất một chiều. (Dân Trí)

“Tham nhũng mấy năm nay ổn định lắm”!

... Những cái này tiêu tốn vô độ khiến nợ công, nợ Chính phủ tăng lên, kinh tế kém phát triển. Chi thì lắm, thu thì giảm... Tôi đề nghị báo cáo Chính phủ tập trung vào những nguyên nhân cụ thể, thiết thực và có những biện pháp quyết liệt đi vào những vấn đề như: vấn đề chống thất thu thuế, vấn đề chống lãng phí, chống tham nhũng. Tham nhũng mấy năm nay ổn định lắm vì số liệu tăng giảm không đáng kể. (Đầu Tư)

Quyền im lặng không phải quyền con người

Quyền im lặng khác với quyền bào chữa. Quyền im lặng không phải quyền con người mà quyền bào chữa mới là quyền cơ bản của người phạm tội trong tố tụng hình sự. Nó nhằm thực hiện chức năng gỡ tội. (VTV)

BÌNH LUẬN

Mã Đình Nhật

Tiến sĩ Luật mà nói kiểu này như ông thì làm nghề khác. Không có một tý nào gọi là học luật cả...

Nam Cao

Thưa các Ông Nghị: Ai sẽ nhân danh Công Lý và người dân lương thiện Việt Nam?
Trân trọng!

VI

Người dân mình khi bầu Đại biểu Quốc hội thì cứ nhắm vào ứng cử viên nào chức tước cao,cán bộ bự thì bỏ phiếu bầu(Đại biểu Đỗ Văn Đương là tiến sỹ luật, nguyên là phó Viện trưởng VKSND tỉnh Ninh Bình,Phó viện trưởng viện khoa học kiểm sát, Kiểm sát viên VKSND tối cao... là một minh chứng),chứ không quan tâm đến tài đức của ứng cử viên.Tôi chắc phần đông người dân không biết chức năng và nhiệm vụ của Đại biểu Quốc hội như thế nào nên mới có sự lựa chọn Đại biểu không tốt.Kỳ sau bầu Đại biểu quốc hội bà con hãy tìm hiểu thật thấu đáo, phải chọn những người có tài có đức để phục vụ đất nước cùng với đó là nói lên được tiếng nói và nguyện vọng của người dân.Ví dụ những Đại biểu tài đức của các Quốc hội khóa trước:ĐB Nguyễn Minh Thuyết,ĐB Dương Trung Quốc...; ĐB đương nhiệm có ông Trần Du Lịch...

Tây Nguyên

Đề xuất thẩm tra bằng tiến sĩ Luật của vị này và chương trình hành động khi ứng cử !
Không biết ông nghị này đại diện cho ai nữa? Những ai đã bỏ phiếu cho những ông nghị dạng này thì nên theo dõi xem quyết định của mình thế nào!
Thực sự buồn cho đội ngũ đại diện cho dân lại có một ông nghị kiểu thế này. Sao vẫn cứ để ông Đương "câu viêu" trước đám đông bằng những phát ngôn thiếu năng lực, non lương tâm mãi thế !??

Dinh Tran

Tôi chưa bao giờ bỏ phiếu cho ông nghị này!

Huy Giang

Khám sức khỏe trước khi ứng cử là cần thiết.

Nguyễn Hà

Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều đại biểu Quốc hội thật sự ấn tượng, cả ở hai cực!

sendong

Đề xuất thẩm tra bằng tiến sĩ Luật của vị này và chương trình hành động khi ứng cử !

HVT

Không biết ông nghị này đại diện cho ai nữa?
Những ai đã bỏ phiếu cho những ông nghị dạng này thì nên theo dõi xem quyết định của mình thế nào!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM