Mười năm tù cho cựu chánh thanh tra nhận hối lộ

Thời sự

Mười năm tù cho cựu chánh thanh tra nhận hối lộ

Lập đoàn kiểm tra chất lượng phân bón trên địa bàn tỉnh, sau đó chính cựu chánh thanh tra đã trực tiếp nhận tiền hối lộ của các đại lý để “chạy” kết quả giám định phân bón.

Bản tin liên quan

Ngày 20-3, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án 10 năm tù đối với Nguyễn Văn Trỗi (SN 1969, Nguyên Chánh thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Trà Vinh) về tội “Nhận hối lộ”.

Nguyên Chánh thanh tra sở NN & PTNN Trà Vinh tại phiên phúc thẩm

Nguyên Chánh thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh tại phiên phúc thẩm

Tòa sửa án từ 5 năm tù xuống còn 4 năm tù đối với bị cáo Đỗ Đạt Vân (SN 1976, Giám đốc Công ty Hùng Đạt) và Nguyễn Thị Tuyết (SN 1967, chủ cửa hàng vật tư) từ 4 năm tù xuống còn 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Đưa hối lộ”.

Tháng 3-2013, Trỗi ký quyết định thanh tra các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp và thức ăn chăn nuôi bán trên địa bàn các huyện Tiểu Cần, Càng Long và Cầu Kè thuộc tỉnh Trà Vinh. Sau đó, đoàn thanh tra do Trỗi đứng đầu đã lấy mẫu gửi Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ để phân tích chất lượng.

Một tháng sau, Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ gửi kết quả thông báo hai doanh nghiệp kinh doanh phân bón không đạt chuẩn gồm doanh nghiệp của ông H.N.K và Nguyễn Thị Tuyết.

Đầu tháng 5-2013, Trỗi ký thông báo và giấy mời gửi ông K. và bà Tuyết đến trụ sở Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Trà Vinh để giải quyết. Biết Đỗ Đạt Vân có mối quan hệ thân thiết với Trỗi nên ông K. và bà Tuyết đã nhờ “chạy chọt”.

Sau khi nhận được tổng cộng 35 triệu đồng từ hai người này, Vân đã mang đến tận nhà đưa cho Trỗi. Tuy nhiên nhận thức hành vi của mình không đúng, ông K. đã làm đơn tố cáo nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, quá trình điều tra còn chứng minh được tháng 1-2013, đoàn thanh tra kiểm tra cửa hàng vật tư do Lâm Quốc Thắng cũng không đạt chất lượng. Vân đã kêu anh Thắng chuyển vào tài khoản của mình 10 triệu đồng để lo. Sau đó, Vân mang 5 triệu đồng đến giao cho Trỗi, còn 5 triệu Vân khai đã đưa cho ông Trần Quốc Tuấn (Giám đốc Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ) nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên tại CQĐT, ông Tuấn không thừa nhận hành vi này.

Theo P.Dũng (NLĐ)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM