Mua vé tàu điện tử dễ dàng hơn

Thứ Bảy, ngày 22/11/2014 - 04:35

(PL)- Hôm qua (21-11), ngày đầu tiên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) mở bán vé tàu trên mạng.

 

Trong buổi sáng, nhiều người đã truy cập vào các website www.dsvn.vn, www.vietnamrailway.vn và www.vetau.com.vn để đặt lệnh mua vé. Theo ghi nhận, hành khách có thể truy cập vào một trong ba website nêu trên nhưng tất cả đều chuyển về địa chỉ www.dsvn.vn. Trong ngày đầu đã không xảy ra tình trạng nghẽn mạng như mọi năm. Đã có nhiều người đặt mua vé bằng hình thức này.

Ông Võ Hải Nam (quận 9, TP.HCM) cho biết việc truy cập vào các trang web và các thao tác chọn chỗ, đặt vé (có thông tin từng loại giá vé) đơn giản hơn nhiều và thời gian lựa chọn hai chiếc vé chiều Sài Gòn - Vinh (đi ngày 6-1-2015) và Vinh - Sài Gòn (ngày 22-1-2015) tốn chưa đầy 10 phút, kể cả thời gian “mày mò”.

Ông Đào Duy Hoạch, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, cho biết việc tổ chức bán điện tử trên nhằm hướng tới mục tiêu ở bất cứ nơi nào hành khách cũng có thể mua được vé tàu dễ dàng. Ngoài ra, phương thức này còn tạo được công khai, minh bạch số vé trên mỗi đoàn tàu và hạn chế tình trạng trục lợi từ nạn vé chợ đen.

M.PHONG

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục