Mưa to từ Nam Trung bộ đến các tỉnh miền Tây

Thời sự

Mưa to từ Nam Trung bộ đến các tỉnh miền Tây

(PL)- Lốc mạnh kèm mưa to làm gần trăm căn nhà ở TP.HCM bị tốc mái; cây xanh, trụ điện bị quật ngã.

Bản tin liên quan

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bão số 14 thành áp thấp nhiệt đới khi cách bờ biển các tỉnh Khánh Hòa - Ninh Thuận - Bình Thuận khoảng 200 km.

Từ chiều 19-11 áp thấp vào đất liền các tỉnh nêu trên, sau đó thành vùng áp, tan trên đất Campuchia.

Cũng từ chiều 19-11, đợt không khí lạnh đã tràn xuống, kết hợp với áp thấp nhiệt đới, ảnh hưởng đến hầu hết các nơi thuộc Trung Trung bộ, tiếp tục tăng cường gây mưa một số nơi thuộc khu vực Nam Trung bộ đến các tỉnh phía Nam.

Dự báo Trung bộ và Nam Trung bộ sắp hứng một đợt lũ mới. Vì vậy các hồ thủy điện, thủy lợi đang xả nước điều tiết để chuẩn bị chứa lượng nước lũ sắp tràn về. Các địa phương đã yêu cầu người dân theo dõi chặt, cảnh giác với việc xả lũ và hiện tượng sạt lở.


Cây xanh ở TP.HCM bị giông lốc quật ngã đêm 18-11. Ảnh: P.ĐẠI

Tại khu vực TP.HCM, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ dự báo toàn TP sẽ tiếp tục có mưa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông, vũ lượng trung bình 30-40 mm.

Mưa to kết hợp triều cường, một số khu vực như huyện Nhà Bè, quận 7, quận 8 và các quận/huyện ven sông Sài Gòn sẽ ngập.

Ngày 19-11, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM, đã cùng lãnh đạo quận 9 đến thăm hỏi, hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng do mưa, gió.

Theo Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.HCM, cơn giông lốc chiều 18-11 làm tốc mái 78 căn nhà, 88 phòng trọ; ngã đổ bảy trụ điện và 134 cây xanh ở các quận Thủ Đức, 9, Bình Tân.

• Tại thị xã Dĩ An (Bình Dương), sáng 19-11, một số khu vực vẫn còn ngổn ngang do giông lốc gây ra. Riêng phường Đông Hòa có hơn 10 căn nhà bị tốc mái, một cây ăngten viễn thông gãy đổ đè lên hai nhà dân. Dọc quốc lộ 1K, nhiều căn nhà bị tốc mái, hàng trăm biển quảng cáo hai bên đường bị giật sập, hư hỏng. Nhiều cây xanh lớn nhỏ cũng bị mưa giông đánh bật rễ, đổ gãy, nằm nghiêng ngả tại nhiều tuyến đường trên địa bàn thị xã Dĩ An. TP Thủ Dầu Một cũng thiệt hại tài sản do mưa to kèm giông lốc, nhiều mái tôn bị gió bốc bay, may mắn là không gây nạn cho ai.

Sự cố khiến nhiều khu vực bị mất điện, lực lượng chức năng địa phương đã có mặt phong tỏa nhiều khu vực nguy hiểm.

NHÓM PV

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM