Mưa cấp tập, người Hà Nội bì bõm lội nước

Thời sự

Mưa cấp tập, người Hà Nội bì bõm lội nước

(PLO)- Cơn mưa bất chợt đổ xuống Hà Nội từ khoảng 19 giờ và chỉ trong vòng một giờ đồng hồ, nhiếu tuyến đường của Hà Nội đã chìm trong nước.

Bản tin liên quan

Những tuyến phố đoạn Đào Tấn nước đều ngập quá ống xả xe máy. Tại phố Đội Cấn (Ba Đình), do một chiếc cống bị tắc khiến cho đoạn đường này nước ngập một tuyến dài, nhân viên cấp thoát nước đứng án ngữ ở đầu phố khuyên người dân không di chuyển qua đoạn đường trên vì rất nguy hiểm. 

Xe chết máy la liệt trên phố, nhiều người đã tưởng tượng đến trận mưa lịch sử của Hà Nội trước đây.

Khoảng 21 giờ tối ngày 26-8, ông Lê Vũ Quảng Sương, Phó Tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết: Trận mưa vừa rồi quá lớn mưa mức độ trung bình khoảng 70 mm nhưng đã cấp tập trong vòng 30 phút nên nhiều khu vực nước không thoát kịp. Mưa lớn tấp trung chủ yếu khu vực Ba Đình, Tây Hồ 112 mm, Phạm Hùng - Cầu Giấy mưa đến 105 mm, dẫn đến phần nhiều đường phố, ngõ xóm tại khu vực này bị ngập. Hiện Cty thoát nước Hà Nội đã triển khai 100% quân số khoảng 1000 người cùng nhiều phương tiện để giải toả các điểm ngập do trận mưa lớn gây ra.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ ngày 26/8, các tỉnh miền Bắc có khả năng xảy ra mưa dông diện rộng, riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, nắng nóng sẽ dịu dần ở các tỉnh Bắc Bộ.

Trước đó, vào buổi sáng dã xuất giện mưa trên diện rộng. Tuy nhiên cơn mưa nhanh chóng tạnh, buổi chiều đã xuất hiện nắng ráo. 

Đoạn đường Láng đi qua Ngã tư Sở ngập nặng, mưa to nhất ở các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai. 

 

 Xe chết máy la liệt trên phố Đội Cấn

Trước giờ khai diễn chương trình Giai điệu mùa thu trên sân Mỹ Đình, mưa gió cũng tơi bời. Ảnh: Vĩnh Quyên 

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

người hà nội

Đây là một trong những bất cập (nhiều năm) của những người dân hà nội. và đây cũng là một trong những dự án cần được sự quan tâm hàng đầu của quan chức chứ không phải là dự án lát gạch trên các phố... !!!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM