Một thuyền viên Việt Nam bị cướp biển bắn vào đầu

Thời sự

Một thuyền viên Việt Nam bị cướp biển bắn vào đầu

(PL)- Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết sáng 7-12 đã nhận được tin một tàu chở nhựa đường của Việt Nam bị cướp biển tấn công, một thuyền viên bị bắn vào trán và đã được cơ quan tìm kiếm cứu nạn phía Singapore điều trực thăng ra ứng cứu.
Tàu bị cướp là tàu VP Asphalt 2 (thuộc Công ty CP Vận tải xăng dầu VIPCO). Tàu có 16 thuyền viên, đang vận chuyển khoảng 2.300 tấn nhựa đường từ Singapore về cảng Gò Dầu (Đồng Nai) thì bị cướp. Vụ tấn công diễn ra lúc 4 giờ 30 cùng ngày tại vị trí cách Singapore khoảng 60 hải lý. Sau khi khống chế thủy thủ đoàn và lục soát tàu thì đến 5 giờ 30, toán cướp rời tàu. Sau đó thủy thủ đoàn phát hiện thuyền viên Trần Đức Đạt bị bắn vào trán, hôn mê trong phòng.

Tàu VP Asphalt 2 trong lễ bàn giao cho chủ tàu Công ty CP Vận tải xăng dầu VIPCO vào tháng 3-2013.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đề nghị cơ quan TKCN Singapore đưa trực thăng cứu giúp và thông báo cho phía chủ tàu để phối hợp với Singapore giải quyết sự cố. Tàu VP Asphalt 2 đã quay lại Singapore để tường trình sự việc. Đến 19 giờ cùng ngày, nguồn tin từ TNO cho biết thuyền viên Trần Đức Đạt đã tử vong.

Tàu VP Asphalt 2 có trọng tải 3.102 DWT, được Công ty CP Vận tải xăng dầu VIPCO sử dụng từ tháng 3-2013. Vị trí tàu bị cướp biển tấn công gần vị trí tàu Sunrise 689 bị cướp ngày 2-10-2014.

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM