Một tàu khách tuyến Phan Thiết - đảo Phú Quý bị cấm hoạt động

Thời sự
Cục Đăng kiểm VN vừa có quyết định đình chỉ hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với tàu khách Phan Thiết- đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) của Hợp tác xã vận tải biển Phú Quý.
Tàu Phú Quý 07 bị đình chỉ do mất an toàn kỹ thuật
Tàu Phú Quý 07 bị đình chỉ do mất an toàn kỹ thuật
 Chiếc này này có chiều dài 38m, được phép chở 150 người và được đóng năm 2001, hoạt động trên vùng biển hạn chế. Tổ công tác của Cục Đăng kiểm VN đã phát hiện tàu Phú Quý 07 có nhiều khiếm khuyết lớn ảnh hưởng đến an toàn hàng hải, cứu sinh và bảo vệ môi trường như: tự ý bổ sung công dụng chở hàng đông lạnh, phao bè cứu sinh mất khả năng tự nhả. Ngoài ra, buồng máy của tàu bị đọng dầu và hỏng bơm, sàn buồng máy sử dụng ván gỗ, trang thiết bị cứu hỏa hư hại… 
Đối với 2 tàu Bình Thuận 16 và Bình Thuận 1 , Cục Đăng kiểm VN cũng yêu cầu đơn vị sở hữu, vận hành phải khắc phục các khiếm khuyết nhỏ của tàu để bảo đảm an toàn trong quá trình khai thác. Tuyến vận tải biển Phan Thiết - Phú Quý dài 56 hải lý và có điều kiện thời tiết phức tạp. Do đó, nếu các chủ tàu lơi là việc đảm bảo an toàn kỹ thuật của tàu thì nguy cơ xảy ra tai nạn là rất cao. 
Theo Hồng Xiêm/GTVT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM