Một số văn bản của Bộ Tài chính còn tạo cách hiểu khác nhau

Thời sự
(PL)- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ, ngày 3-8 đã làm việc với Bộ Tài chính về công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC).

Phó Thủ tướng nêu rõ thực hiện các nghị quyết của Chính phủ, công tác cải cách TTHC của Bộ Tài chính đã chuyển biến tích cực và hiệu quả.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cho rằng bên cạnh những thành tích đạt được, công tác cải cách hành chính của Bộ Tài chính vẫn còn một số hạn chế như chậm ban hành văn bản hướng dẫn trên một số lĩnh vực; chất lượng một số văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực chuyên ngành chưa cao; một số nội dung quy định chưa rõ ràng, tạo ra cách hiểu không thống nhất giữa cơ quan hải quan, doanh nghiệp và việc áp dụng không thống nhất giữa các đơn vị.

Để thúc đẩy công tác cải cách hành chính trong thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính cần thực hiện đồng bộ, toàn diện các giải pháp để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp. Đẩy mạnh cải cách TTHC về thuế và hải quan, rút ngắn quy trình xử lý, lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo đánh giá.

TNT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM