Một nhà hảo tâm tặng ông Nguyễn Thanh Chấn 100 triệu đồng

Thời sự

Một nhà hảo tâm tặng ông Nguyễn Thanh Chấn 100 triệu đồng

(PLO)- Sáng 9-9, một nhà hảo tâm đã tặng gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn (SN 1961, trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) - người bị án oan sai 10 năm, số tiền 100 triệu đồng để trang trải cuộc sống khó khăn. 

Bản tin liên quan


Ông Đoàn Văn Đạt trao tặng 100 triệu đồng cho ông Nguyễn Thanh Chấn.
Ảnh: CTV 

 

Đó là ông Đoàn Văn Đạt (SN 1935) - chủ cửa hàng bánh đậu xanh Nguyên Hương tại Hải Dương. Ông Đạt đã đến tận nhà để trao tặng ông Chấn gồm 50 triệu đồng tiền mặt và một số tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng. 

Ông Đạt cho biết xuất phát từ việc biết gia đình ông Chấn gặp khó khăn từ sau khi ông Chấn đi tù về, đặc biệt là giai đoạn khó khăn trước mắt khi ông Chấn đòi bồi thường oan sai nên ông trao tặng số tiền trên để gia đình ông Chấn phần nào giải quyết những khó khăn đang gặp phải. 

Gia đình ông Chấn cho biết, với số tiền này, gia đình sẽ dùng vào việc chữa bệnh, mua thuốc cho cả vợ và ông Chấn đã suy nhược khá nặng trong thời gian tìm lại công lý. Gia đình còn cho biết, không chỉ lần này mà trước đó cuối tháng 8, ông Đạt cũng đã lên thăm gia đình ông Chấn tặng 2 chiếc quạt và số tiền 5 triệu đồng để ông Chấn mua một bàn thờ cúng tổ tiên. 

Từ sau khi đi tù về, mọi gánh nặng đều dồn lên người con trai của ông Chấn là anh Nguyễn Thế Anh. Nhưng hiện giờ người con trai này đã hết thời hạn hợp đồng làm việc nên gia đình ông Chấn lâm vào cảnh rất khó khăn. Cả nhà chỉ còn dựa vào 2 sào ruộng và sự đùm bọc của hàng xóm họ hàng.

 

NGUYỄN DÂN

BÌNH LUẬN

nguyen huu nhan

Cho dù với bất cứ động cơ nào, nghĩa cử của ông Đoàn Văn Đạt thật đáng trân trọng - bênh vực và giúp đỡ người nghèo, thân cô thế cô.

anh phuong

Vụ án này tại sao cho đến thời điểm này công an tỉnh bắc giang vẫn chưa giải quyết rốt ráo?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM