Một nhà hảo tâm tặng ông Nguyễn Thanh Chấn 100 triệu đồng

NGUYỄN DÂN
NGUYỄN DÂN
Thứ Ba, ngày 9/9/2014 - 16:59

(PLO)- Sáng 9-9, một nhà hảo tâm đã tặng gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn (SN 1961, trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) - người bị án oan sai 10 năm, số tiền 100 triệu đồng để trang trải cuộc sống khó khăn. 


Ông Đoàn Văn Đạt trao tặng 100 triệu đồng cho ông Nguyễn Thanh Chấn.
Ảnh: CTV 

Đó là ông Đoàn Văn Đạt (SN 1935) - chủ cửa hàng bánh đậu xanh Nguyên Hương tại Hải Dương. Ông Đạt đã đến tận nhà để trao tặng ông Chấn gồm 50 triệu đồng tiền mặt và một số tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng. 

Ông Đạt cho biết xuất phát từ việc biết gia đình ông Chấn gặp khó khăn từ sau khi ông Chấn đi tù về, đặc biệt là giai đoạn khó khăn trước mắt khi ông Chấn đòi bồi thường oan sai nên ông trao tặng số tiền trên để gia đình ông Chấn phần nào giải quyết những khó khăn đang gặp phải. 

Gia đình ông Chấn cho biết, với số tiền này, gia đình sẽ dùng vào việc chữa bệnh, mua thuốc cho cả vợ và ông Chấn đã suy nhược khá nặng trong thời gian tìm lại công lý. Gia đình còn cho biết, không chỉ lần này mà trước đó cuối tháng 8, ông Đạt cũng đã lên thăm gia đình ông Chấn tặng 2 chiếc quạt và số tiền 5 triệu đồng để ông Chấn mua một bàn thờ cúng tổ tiên. 

Từ sau khi đi tù về, mọi gánh nặng đều dồn lên người con trai của ông Chấn là anh Nguyễn Thế Anh. Nhưng hiện giờ người con trai này đã hết thời hạn hợp đồng làm việc nên gia đình ông Chấn lâm vào cảnh rất khó khăn. Cả nhà chỉ còn dựa vào 2 sào ruộng và sự đùm bọc của hàng xóm họ hàng.

NGUYỄN DÂN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục