Một huyện nợ tiền khen thưởng gần nửa tỉ đồng

Thời sự
(PLO)- Thời gian qua huyện tập trung xây dựng nông thôn mới nên khen thưởng nhiều để khích lệ từ đó thâm hụt nguồn chi.

Ngày 8-9, một nguồn tin cho biết hiện Phòng Nội vụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ đã có báo cáo trình Thường trực Huyện ủy, UBND huyện đề xuất cấp bổ sung kinh phí khen thưởng trên 1,8 tỉ đồng.

Trong số tiền xin cấp bổ sung nói trên, có gần 500 triệu đồng là tiền còn nợ chưa chi trả cho các quyết định khen thưởng tổng kết kinh tế-xã hội năm 2015 và các phong trào 2016 với 219 tập thể và 605 cá nhân đã ký ban hành nhưng hết kinh phí nên Phòng Nội vụ chưa thực hiện chi trả. Còn lại 1,35 tỉ đồng là số tiền chi cho các hình thức khen cấp TP, các phong trào phát động theo kế hoạch đã đăng ký đến cuối năm 2016 và chi mua khung, giấy khen…

Trước đó, Phòng Nội vụ đã sử dụng gần nửa tỉ đồng là kinh phí khen thưởng năm 2016 để thanh toán cho chứng từ chi khen thưởng tồn từ năm 2015.


Khen thưởng tập thể, cá nhân tại lễ công nhận Phong Điền đạt huyện nông thôn mới ngày 17-5-2016. Ảnh: CTV 

Thông tin với báo chí về vấn đề trên, ông Nguyễn Văn Sử, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiêm Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng huyện Phong Điền, nhìn nhận có việc nợ tiền thưởng như báo cáo của Phòng Nội vụ.

Cũng theo ông Sử, thời gian qua huyện tập trung xây dựng nông thôn mới nên khen thưởng nhiều để khích lệ từ đó thâm hụt nguồn chi. Do việc này kéo dài từ thời lãnh đạo cũ nhưng với trách nhiệm của mình, UBND huyện sẽ tìm nguồn để xử lý nhằm sớm giải quyết ngay, tránh tạo dư luận không tốt.

KHÁNH TƯỜNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM