Một công ty chứng khoán 'lách' luật bị phạt 260 triệu đồng

Thời sự

Một công ty chứng khoán 'lách' luật bị phạt 260 triệu đồng

Ngày 5-11, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) ban hành quyết định xử phạt Công ty CP Chứng khoán Mirae Asset số tiền 260 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Theo quyết định này, công ty trên bị phạt tiền 60 triệu đồng vì không tuân thủ quy định của Luật chứng khoán, Luật Doanh nghiệp và quy định pháp luật khác về quản trị, điều hành công ty. Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, công ty chưa tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 và không lập biên bản họp các cuộc họp của Hội đồng quản trị.

Các công ty chứng khoán liên tục bị phạt vì không tuân thủ quy định. Ảnh minh họa
Các công ty chứng khoán liên tục bị phạt vì không tuân thủ quy định. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó là số tiền phạt 200 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ chứng khoán, dịch vụ tài chính khi chưa có ý kiến bằng văn bản của UBCK; chưa có quy định hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo đó, vào tháng 8-2014, công ty cung cấp dịch vụ cầm cố chứng khoán, cụ thể là làm trung gian, bảo lãnh cho khoản vay có tài sản cầm cố thế chấp của khách hàng với Ngân hàng Indovina – Chi nhánh Chợ Lớn).

Trước đó, ngày 28-10, Công ty CP Chứng khoán Saigonbank Berjaya có địa chỉ tại tầng 5-6, Số 2C, Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM cũng bị phạt 125 triệu đồng vì cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền.

Theo V.Vinh/NLĐO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM