Một căn nhà "cổ" ở trung tâm thành phố bất ngờ đổ sập

Thứ Hai, ngày 23/6/2014 - 12:05

(PLO) - Cơ quan chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường tiến hành khám nghiệm làm rõ nguyên nhân căn nhà ở quận 1, TP.HCM đột nhiên bị đổ sập.

Rạng sáng nay (23-6), người dân địa phương còn đang say ngủ thì bỗng giật mình thức giấc khi nghe một tiếng "ầm" mạnh. 

Kiểm tra, mọi người phát hiện căn nhà số 68/16 Nguyễn Thái Bình (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) đã bị đổ sập. Những thành viên ở bên trong đang hốt hoảng, tháo chạy ra bên ngoài.

Hiện trường xảy ra vụ việc

Theo ông Lại Vĩnh Phát người may mắn sống sót chưa hết bàng hoàng nói: "khoảng 2 giờ 30 phút, khi tôi đang ngủ thì nghe có tiếng răng rắc vang lên. Trong tích tắc mái nhà bỗng đổ sập xuống, tôi liền tri hô báo cho mọi người chạy thoát thân".

Sự cố không gây thương vong về người nhưng mái nhà có diện tích gần 20 mét vuông được lợp bằng mái ngói cùng nhiều trụ chống của căn nhà đã bị đổ sập, hư hại nghiêm trọng.


Mái ngói đổ sập

Được biết, căn nhà có từ thời Pháp nên đã rất cũ kỹ. Trong căn nhà có ba hộ dân đang sinh sống. Theo những người dân sống lâu năm tại đây, nguyên nhân dẫn đến sự cố có thể do cột chống thì bị mục nát, mối mọt ăn hư hỏng nặng mà mái nhà bằng ngói lại quá nặng.

XUÂN NGỌC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục